Lào Cai: ‘Rúng động’ thiếu nữ 16 tuổi bắt cóc bé gái 2 tháng tuổi

0
7

Nguyễn Thị Dung

Ngày 30/11, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc thiếu nữ 16 tuổi có hành vi bắt cóc một bé gái mới 2 tháng tuổi.

Đối tượng là Nguyễn Thị Dung (SN 1999), trú xóm Tây Cát, xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, Nam Định.

Bé gái bị bắt cóc là cháu Nguyễn Linh Đ. (2 tháng tuổi), con trai anh Nguyễn Văn Chiếu (SN 1991) và vợ là chị Phùng Thị Diễm (SN 1993), trú tổ 28, P.Duyên Hải, TP Lào Cai.

Trước đó, vào sáng ngày 29/11, vợ chồng anh Chiến gửi con gái cho mẹ là bà Nguyễn Thị Q. trông hộ để đi làm. Trong lúc bà Q. đang trông cháu thì Nguyễn Thị Dung vào nhà anh Chiến chơi, khen cháu bé xinh xắn và xin được bế.

Thấy Dung xin bế cháu, bà Q. liền đồng ý. Lợi dụng lúc bà không để ý, Nguyễn Thị Dung đã nhanh chân bé cháu đi mất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm trên địa bàn toàn tỉnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy 2 tiếng sau, cảnh sát đã phát hiện Nguyễn Thị Dung khi đang bế cháu bé trên xe khách chạy tuyến Lào Cai – Sa Pa.

1

Cháu bé bị thiếu nữ 16 tuổi bắt cóc.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Dung cho biết lên Lào Cai cách đây một tuần và ở cùng một người bạn trai hơn tuổi. Lý do mà Dung bế cháu bé con anh Chiến đi là vì thấy cháu bé xinh xắn nên xin bế và đưa lên Sa Pa chơi.

Tuy nhiên, bước đầu cơ quan công an xác định đây là một vụ bắt cóc trẻ em và mở rộng điều tra, truy bắt người bạn trai của Dung để làm rõ tính chất vụ việc. Trong trưa ngày 29/11, cháu bé đã được công an TP Lào Cai bàn giao về cho gia đình.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Người đưa tin