Lãnh đạo VIDIFI nói gì khi nhân viên trạm BOT số 2 QL 5 đánh tài xế?

Nhân viên trạm BOT số 2 QL 5 đang hành hung tài xế xe tải (ảnh cắt từ clip)

 

Ngày 1/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Huỳnh – Phó tổng giám đốc tổng công ty VIDIFI cho biết: “Ban lãnh đạo tổng công ty đã nắm được sự việc kể trên. Tôi đã có chỉ đạo đến trạm BOT số 2 QL 5 để xác minh làm rõ sự việc này”.

“Chưa rõ 2 bên đã có đôi co, lời qua tiếng lại như thế nào nhưng sau đó đã có sự xô xát. Tôi khẳng định nhân viên trạm BOT không đánh tài xế vì việc trả tiền lẻ, bởi tài xế này đã không trả phí. Việc trả phí khi đi qua trạm là bắt buộc, vì thế nhân viên trạm có thể đã có những hành xử chưa đúng mực đối với tài xế”, ông Huỳnh nói.Theo ông Huỳnh, qua báo cáo của trạm, sự việc diễn biến như sau: Ngày 25/9, tài xế xe tải chạy bám đuôi một ô tô khác theo hướng Hải Phòng – Hà Nội. Khi đến trạm thu phí thì có biểu hiện trốn vé. Phát hiện sự việc, một số nhân viên trạm đã tiến hành chặn đầu chiếc xe này để yêu cầu trả phí.

Về phương án xử lý, ông Huỳnh khẳng định sẽ yêu cầu trạm BOT số 2 QL 5 phải nhanh chóng làm rõ nội dung clip đang gây xôn xao dư luận. Sai phạm của các nhân viên đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có việc bao che.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, clip do một tài xế quay được tại trạm BOT số 2 QL 5 có cảnh một nhóm nhân viên mặc áo sơ mi màu xanh được cho là nhân viên của trạm BOT số 2 QL 5 đang đánh đập, hành hung một tài xế xe tải. Có 7 người mặc áo sơ mi xanh, 2 người trực tiếp đuổi, quây đánh tài xế, 5 người còn lại thì đứng yên chứng kiến sự việc.

Ngoài ra còn có một người mặc áo phông nhạt màu khi thấy tài xế xe tải bị 2 người mặc áo sơ mi màu xanh đánh đã đứng ra ngăn cản. Người quay clip này bất bình trước sự việc đã tiến tới hỏi nhân viên trạm thu phí tại sao lại đánh người và được nhân viên này trả lời: “Quây cái gì mà quây, nó đâm tan hết cả tụi tao”.

Có thông tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên trạm BOT đánh tài xế xe tải là do tài xế này “dám” dùng tiền lẻ để trả phí khi đi qua trạm.

Lãnh đạo Công an huyện An Dương và trạm BOT đang phối hợp làm rõ sự việc này.

Theo Người Đưa Tin