Lãnh đạo Kim Jong-un cất nhắc em gái lên phó ban tuyên truyền

0
8

Kim Yo Jong (giữa), em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (ảnh: KCNA)

“Kim Yo Jong sẽ hỗ trợ nhà lãnh đạo Kim Jong-un tăng cường quyền lực, thay thế vị trí do người cô Kim Kyong Hui đảm nhận trước đó. Trên cương vị phó Ban tuyên truyền, Kim Yo Jong thực sự nắm quyền và phụ trách các dự án tuyên truyền tư tưởng liên quan nhà lãnh đạo Kim Jong-un”, một nguồn tin giấu tên tại Nhật Bản tiết lộ với trang mạng DailyNK.

Thông tin trên cũng được một nguồn tin từ Triều Tiên xác nhận nhưng vì lý do an ninh nên danh tính người này không được tiết lộ.

Theo nguồn tin trên, em gái ông Kim Jong-un sẽ phụ trách trực tiếp các dự án tăng cường tuyên truyền đường lối của chính quyền Kim Jong-un. Đây là năm thứ 4 ông Kim Jong-un tại vị tại Triều Tiên.

“Ông Kim Jong-un đặt lòng tin vào em gái và cho rằng chỉ có em gái ông là thích hợp nhất cho vị trí trên”, nguồn tin cho biết.

Cũng liên quan tới Triều Tiên, đài Phát thanh Quốc tế Hàn Quốc (KBS) ngày 22/9 dẫn nguồn Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới dự hội nghị đánh giá chất lượng các nhu yếu phẩm do các xí nghiệp công nghiệp quốc phòng sản xuất.

Tại hội nghị này, ông Kim Jong-un trực tiếp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Theo DailyNK