Lần đầu gặp mặt, bạn trai đã quát tôi: Sao cô lại lừa dối tôi trơ trẽn vậy?

0
8

Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng với mức lương khá. Tuy nhiên, nhan sắc tỉ lệ với mức lương, lương khá bao nhiêu thì dung nhan lại tệ hại bấy nhiêu. Gần 30 tuổi nhưng tôi chưa có mảnh tình vắt vai, tất cả những người đàn ông tôi quen biết đều không có ý muốn tìm hiểu tôi chỉ bởi tôi xấu.

Tuy xấu nhưng tôi có một sở thích, nói đúng ra là đam mê, đó là đam mê cái đẹp. Tôi thích chỉnh sửa ảnh của mình cho tới khi hoàn hảo nhất để mọi người có thể chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật chứ không phải cái mặt mộc chình ình xấu xí của mình. Mọi người gọi tôi là sống ảo cũng được, tôi không quan tâm bởi lẽ tôi thích.

Dáng người tôi khá tốt, vì thế chỉ cần chỉnh sửa qua bằng một số phần mềm cài trên máy, là tôi đã có một tấm ảnh với nhan sắc bắt mắt. Trên facebook của tôi có 60 ngàn người theo dõi. Cũng chính nhờ những bức ảnh thần thánh đó mà tôi gặp anh, một người thề thốt yêu tôi từ cái nhìn đầu tiên.

Vô tình quen nhau trên mạng xã hội, tôi biết đó chỉ là cuộc sống ảo và chưa bao giờ kỳ vọng vào các mối quan hệ tại đây, nhưng anh mang đến cho tôi cảm giác khác hẳn với những anh chàng nhạt nhẽo khác. Chúng  tôi hợp ý nhau trong tất cả các câu chuyện. Sự thật thà, chân chất vô cùng đáng yêu của anh khiến tôi luôn mong ngóng được nói chuyện với anh mỗi ngày.

Anh khen tôi xinh đẹp đúng chuẩn cô gái mà bấy lâu nay anh tìm kiếm, anh nói vẻ đẹp của tôi khiến anh chắc chắn rằng tôi là đích đến của cuộc đời anh. Và mặc dù chưa bao giờ gặp nhau, anh đã quyết định tỏ tình với tôi. Tôi cảm nhận được sự chân thành của anh qua lời tỏ tình đó.

Tôi e ngại không dám đón nhận, tôi nói với anh rằng mình không được đẹp như trong ảnh, ảnh chỉ là ảo. Song anh khăng khăng rằng anh thích tính cách của tôi, khi nói chuyện anh cảm nhận được tôi là người con gái đẹp người đẹp nết. Và rằng dù tôi có như thế nào anh vẫn thích, vẫn yêu.

Những tưởng mình đã gặp được chàng hoàng tử của cuộc đời biết yêu thương trân trọng mình, nhưng không ngờ tôi đã gặp phải một cú sốc tinh thần lớn.

Anh nói muốn gặp tôi để chứng minh cho tôi thấy rằng tình yêu của anh dành cho tôi là thật, anh muốn xác định với tôi. Anh không muốn để tuột mất khỏi tay một người con gái xinh đẹp, khéo léo như tôi. Chúng tôi đặt lịch tại một quán café nhỏ xinh ngay gần khu tôi ở trọ.

Ngay sau cái chạm mắt đầu tiên, anh như á khẩu và nhìn tôi trân trân. Đầu tiên, anh nhất định cho rằng tôi đã ngồi nhầm bàn bởi cô gái mà anh đang hẹn gặp có làn da trắng, đôi mắt bồ câu, mặt vline rất xinh đẹp.

Nhưng sau khi tôi đưa ra một loạt các dẫn chứng thì anh quay ra lắp bắp thốt lên rằng sao tôi ở ngoài và tôi trong các bức ảnh lại khác nhau một trời một vực như vậy. Anh nói một thôi một hồi nào là không khác gì quạ và công, rằng tôi là kẻ lừa đảo, dùng ảnh của người khác để đùa giỡn với tình cảm của anh…

sống ảo

Có phải đàn ông đều luôn yêu ngoại hình như vậy không? (Ảnh minh họa)

Đến đây tôi mới hiểu ra sự tình và đưa máy cho anh xem những bức ảnh gốc của tôi và ảnh sau khi tôi chỉnh sửa. Tôi chứng minh cho anh thấy tôi chính là cô gái mà hàng ngày anh vẫn nói chuyện, vẫn nói nhớ thương và yêu tôi thật lòng. Anh đứng bật dậy một cách thất kinh và tuôn ra một tràng dài sỉ nhục tôi: “Tại sao cô lại lừa dối tôi như vậy, cô xấu xí mà lại tự biến mình thành thiên nga, mỗi cái ảnh của cô có hàng trăm nghìn người vào khen mà cô cũng luôn luôn nhận đó là mình, cô thật trơ trẽn, đã xấu còn sống ảo…”

Đến lượt tôi á khẩu vì sự đàn bà của anh, anh tuôn ra một tràng khác hẳn những lời hoa mỹ vẫn nói với tôi hàng ngày. Tôi tức giận đập bàn trả đũa: “Tôi sống ảo thì đã sao, tôi sống ảo đâu có làm hại ai, chính cái con người hai mặt của anh mới là đáng sợ” rồi quay lưng bước ra khỏi quán.

Dù rất đau lòng nhưng sự căm hận đàn ông trong tôi còn cao hơn cả nỗi đau ấy. Tại sao một người lần đầu gặp mặt như anh ta lại dám nói với tôi như vậy. Anh đã từng nói với tôi rằng anh yêu vẻ đẹp tâm hồn của tôi nhưng hoá ra nếu vẻ ngoài xấu xí thì anh không muốn tìm hiểu nội tâm của tôi đâu. Tôi đã luôn cố gắng biến mình trở nên xinh đẹp để thu hút nam giới về phía mình nhưng ngay cả những người tôi cảm thấy chân thành nhất họ cũng bỏ chạy như vậy.

Có phải đàn ông đều luôn yêu ngoại hình như vậy không mọi người? Những người xấu xí như tôi làm sao có cửa để kiếm được một tấm chồng đàng hoàng cho mình đây? Chẳng lẽ ở vậy suốt đời?

Theo Afamily