Làm giàu nhờ nghề vớt banh golf

0
11

Anh Glenn Berger, người trở thành triệu phú nhờ nghề vớt banh golf.

FLORIDA – Anh Glenn Berger, sống tại Florida, đã trở thành triệu phú nhờ việc lặn xuống các hồ nước trong khu vực sân golf, để vớt những tránh banh golf bị đánh rớt xuống hồ. Bằng cách đó, với số lượng banh khổng lồ 1.3 tới 1.7 triệu trái banh thu được mỗi năm. Tính đến nay, anh Berger đã thu về cho mình một gia tài tương đương $15 triệu Mỹ kim.

“Trước đây tôi gần như thất nghiệp, phải làm đủ nghề và thậm chí đi ăn trộm những trái banh golf xung quanh các khu chơi bóng. Tuy nhiên, tôi để ý thấy nhiều lần banh bị đánh rơi xuống hồ nhưng không ai xuống nhặt, nên tôi quyết định đầu tư một bộ đồ lặn để vớt các trái banh này”, anh Berger tâm sự. Anh cho biết rằng, mỗi trái banh – được bán với giá thấp nhất là $1 Mỹ kim – đã giúp anh kiếm được một gia tài lớn trong suốt những năm qua.

Tuy nhiên công việc này không hề đơn giản, anh Berger đã phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, từ xe golf, máy cắt cỏ, rắn và thậm chí cả cá sấu. “Có lần tôi cảm thấy cánh tay mình đang ở trong miệng một con cá sấu. Tôi chẳng nhìn thấy gì nhưng đã phải nhảy ngay ra khỏi nước. May mắn là nó đã không kịp ngoạm tay tôi”, anh Berger kể lại.

Anh Berger cho biết thêm, hầu hết banh golf được thu thập từ các sân golf bình dân, nhưng bên cạnh đó, những khu resort chơi golf cao cấp cũng có số lượng banh nhiều không kém.

Theo tính toán, việc anh Berger trở thành triệu phú nhờ nhặt những trái banh golf không có gì đáng ngạc nhiên, khi mỗi năm có đến hơn 30,000 lượt chơi ở các sân golf 18 lỗ, và nếu mỗi người chơi làm mất 1.5 trái xuống hồ, rõ ràng là Berger thừa khả năng thu về 1.3 đến 1.7 triệu trái banh golf mỗi năm. Hiện nay, anh Glenn Berger đã lập công ty riêng và ký hợp đồng vớt banh golf với nhiều sân golf

:VD:

SHARE