Korean Air kiên quyết xử lý hành khách gây rối

0
3

Hãng hàng không Korean Air cho biết các hướng dẫn sẽ được sửa lại để phi hành đoàn phản ứng “kiên quyết và tích cực chống lại bạo lực trên máy bay”, sau khi phải đối mặt với những lời chỉ trích trong việc xử lý sự cố trong chuyến bay.

Ca sĩ người Mỹ Richard Marx nói vào tuần trước rằng ông đã can thiệp để giúp khống chế một hành khách gây rối trên chuyến bay của hãng Korean Air từ Hà Nội đến Seoul.

Tổ bay “thiếu đào tạo” và “thiếu trang bị”, ông Marx nói.

Hãng hàng không cho biết họ sẽ xem xét việc sử dụng súng Taser trong chuyến bay.

“Korean Air sẽ phản ứng kiên quyết và tích cực hơn trong việc chống lại bạo lực trên chuyến bay, việc có thể đe dọa sự an toàn tổng thể của chuyến bay,” họ nói trong một tuyên bố.

Như một phần trong những thay đổi, hãng cho biết sẽ đào tạo tổ bay hơn nữa và tuyển dụng nhiều tiếp viên hàng không là nam giới hơn, đảm bảo ít nhất một nam tiếp viên làm nhiệm vụ trên mỗi chuyến bay, theo hãng tin Reuters.

Korean Airline, in-flight violence, Taser

Richard Marx chia sẻ những bức anh cho thấy phi hành đoàn gặp khó khăn trong việc kiềm chế người đàn ông này

Vợ của ông Marx, bà Daisy Fuentes, người đi cùng ca sĩ này, cho biết các nhân viên “không biết sử dụng súng điện như thế nào” hoặc cách buộc dây trói.

Taser là một tên thương hiệu súng điện thường được sử dụng.

“Chúng tôi quyết định cải thiện điều kiện và thủ tục về việc sử dụng súng điện Taser để đối phó với các hành vi bạo lực và làm loạn trong chuyến bay một cách nhanh chóng và hiệu quả,” họ nói thêm, nhưng không nói rõ thêm các quy tắc sẽ thay đổi như thế nào.

Hãng hàng không cho biết, theo quy định hiện hành, súng điện chỉ được phép sử dụng trong các tình huống “nghiêm trọng” – khi sự an toàn của chuyến bay hay mạng sống của hành khách và phi hành đoàn gặp nguy hiểm.

Điều này có nghĩa là phi hành đoàn đã “lưỡng lự” khi sử dụng thiết bị này, hãng nói thêm.

Từng hãng hàng không có các chính sách riêng của mình về những thiết bị họ mang theo trên chuyến bay để kiềm chế hành khách.

Các hãng hàng không mà đài BBC liên lạc không sẵn lòng cung cấp chi tiết những bộ thiết bị này bao gồm những gì, vì lý do an ninh.

BBC

SHARE