Kì tích nào đã biến con dao chi chít gỉ sét trở nên sáng như mới thế này?

Thích Chỉ vài ngàn đồng thôi, con dao của bạn sẽ bóng loáng cho mà xem.Ai bảo bạn phải chà, bôi cái này lên 20 phút thôi, bếp bẩn cỡ nào cũng sạch ngay Là thật đấy: tấm thớt nhựa chi chít vết cắt trở nên trắng trẻo tinh tươm như mới chỉ nhờ vài giọt này Đừng vứt vỏ cam nữa, cứ ngâm với giấm trắng đi rồi bạn sẽ giật mình vì công dụng của nó đấy

Kì tích nào đã biến con dao chi chít gỉ sét trở nên sáng như mới thế này?

Shares

Chỉ với nước cốt quả chanh là dao lại sáng như mới nhé (Ảnh: Internet)

Nếu bạn không cẩn thận và có thói quen quăng bừa con dao ở đâu đó trong bồn rửa chén thì khả năng cao là bạn sẽ phải vật lộn với những đốm gỉ sét trên dao. Thực tế, nước là kẻ thù số một đối với tình trạng sáng bóng của dao. Cụ thể hơn nhé, để dao ngâm nước lâu là một hành động quá thiếu hiểu biết. Lý do là bởi sự kết hợp giữa oxy và nước trên thép thường sẽ gây ra sự ăn mòn. Phản ứng này thể hiện rõ nhất ở những vết gỉ trên dao mà bạn vẫn thấy. Và ngoài ra, việc bạn dùng dao kéo cắt vài món linh tinh và không rửa lại cũng dẫn đến tình trạng gỉ sét.

Tuy nhiên, tin tốt là những vết gỉ đó không ảnh hưởng đến chất lượng của dao. Và thực tế, bạn hoàn toàn có thể tống khứ những vết gỉ khó chịu đó ra khỏi dao chỉ với 1 quả chanh. Tất cả những gì bạn cần là nước cốt chanh và khăn sạch. À, còn cả những con dao bị gỉ nữa.

Bắt đầu bằng việc vắt thẳng nước cốt 1 quả chanh lên dao rồi để khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể vắt nước cốt vào trong chén, sau đó dùng bông gòn thấm vào nước rồi lau lên dao. Cũng để 10 phút luôn nhé. Cuối cùng lau bằng khăn sạch, khô và rửa sạch lại bằng nước. Vậy là xong rồi đó.

Ngoài ra, nếu không thích dùng chanh, bạn có thể sử dụng dầu ăn bôi lên dao, để 15 phút rồi dùng khăn giấy lau, rửa lại bằng nước sạch là xong. Hoặc chà củ hành tây lên những chỗ bị gỉ sét, để yên 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Nhớ nhé, khi dao bị gỉ thì chớ vội vứt đi mà hãy nhớ đến chanh, dầu ăn hoặc hành tây nha.

(Nguồn: food-hacks.wonderhowto)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.