Khủng bố đang ghi hình ăn mừng thì bị không kích

0
8

Tay súng khủng bố ghi hình mừng chiến thắng…

Tay súng được xác định thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Ajnad al-Sham và người quay phim đều đã mất mạng trong cuộc không kích bất ngờ của lực lượng quân đội Syria. Đoạn video dài 40 giây mở đầu với hình ảnh tay súng Hồi giáo cực đoan đang mô tả niềm vui sau khi chiếm được ngôi làng Tal Sukayk ở miền quê thành phố Hama.

“Ơn Chúa, mọi việc dễ dàng hơn chúng ta đã tưởng, mặc dù thực sự vị trí này rất quan trọng”, tên phiến quân nói và đảo mắt nhìn xung quanh. Đằng sau hắn là một hầm trú ẩn nhỏ xếp tạm bợ từ bao cát và vải nhựa, cho thấy khả năng chúng đang đứng gần khu vực chiến đấu.

Không lâu sau, một quả đạn pháo đã lao thẳng xuống vị trí hắn và người quay phim đang đứng. Một vụ nổ lớn kéo theo khói bụi đã xảy ra. Khi bụi lắng xuống, máy quay vẫn còn hoạt động và ghi lại những tiếng hét đau đớn khá rõ của hai kẻ khủng bố này.

1

…nào ngờ lại bị đạn pháo bắn trúng.

Tay súng xuất hiện trong đoạn video là một phần tử của nhóm Ajnad al-Sham, có mối liên hệ với mạng lưới khủng bố toàn cầu Al-Qaeda, Jabhat al-Nusra và Ahrar al-Sham. Theo hồ sơ trên mạng xã hội, tên quay phim vừa thiệt mạng là Ahmed Abu Hamza, sống ngay tại thành phố Hama, từng làm việc tại Đại học Damascus. Bạn bè của Abu Hamza đã lên Facebook để ca ngợi hắn dũng cảm. Tài khoản Facebook của Abu Hamza cũng lưu nhiều đoạn phim hắn từng thực hiện và một số hình ảnh đẫm máu.

Đoạn video này được đăng trên mạng xã hội từ hôm 7/11 và đã được nhiều người chia sẻ, bình luận về yếu tố bất ngờ đến kinh ngạc của vụ không kích.

Theo Dailymail