Không tiết kiệm nước, 4 thành phố ở Nam California bị phạt

0
2

Chim chóc bay trên hồ Success khô cạn vì hạn hán ở Porteville, California. (Hình: Getty Images/David McNew)

Beverly Hills và ba thành phố khác ở Nam California hôm Thứ Sáu bị phạt vì đã không tiết kiệm nước đúng mức như qui định của tiểu bang.

Theo báo Sacramento Bee, trong khi hầu hết các nơi trong tiểu bang đều giữ đúng chỉ tiêu tiết kiệm nước hằng tháng trong Tháng Chín, bốn khu thủy cục, Beverly Hills, Indio, Redlands và Coachella Valley vi phạm khá nghiêm trọng.

Theo Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước Tiểu Bang, nơi điều hành việc sử dụng nước ở California, mỗi nơi bị phạt $61,000.

Ông Cris Carrigan, giám đốc hội đồng, nói: “Cả họ lẫn cư dân trong khu vực họ đều không có nỗ lực hạn chế nào.”

Theo ông Carrigan, cả bốn khu thủy cục đều không hề ghi giấy phạt cho bất kỳ cư dân nào không chịu tuân hành. Nói chung, kể từ Tháng Sáu, họ “phí phạm” khoảng 2.3 tỉ gallon nước, riêng Coachella Valley đã phí đến 1.4 tỉ gallon.”

Đối với Beverly Hills, khu ngoại ô biểu tượng của Los Angeles, nơi được cho rằng nhiều cư dân quả có tiết kiệm nước nhưng những người khác thì “thật đáng xấu hổ,” ông Carrigan nói.

Kể từ Tháng Sáu, mức phạt tối đa mỗi ngày được qui định là $500 đối với mỗi khu thủy cục vi phạm.

Ông Carrigan cho biết, trong những tháng sắp tới nếu các nơi nói trên vẫn không thay đổi nỗ lực tiết kiệm nước, tiền phạt sẽ tăng lên $10,000 mỗi ngày. Các thành phố có quyền kháng cáo lên hội đồng gồm năm thành viên.

Cư dân California nói chung trong Tháng Chín đã tiết kiệm được 26% số nước tiêu thụ và còn tiếp tục giữ dưới mức hạn chế do tiểu bang đưa ra.

Hồi đầu năm nay, Thống Đốc Jerry Brown ban hành lệnh bắt buộc cư dân các đô thị phải giảm mức tiêu thụ nước bớt trung bình 25% so với năm 2013.

Kể từ Tháng Sáu, dân California đã giảm bớt được 28.1%

:NV:

SHARE