Không biết làm sao khi vợ cũ cho con vào nhà nghỉ cùng nhân tình

0
9

Vợ chồng tôi kết hôn hơn 5 năm, có với nhau một cô con gái gần 4 tuổi thì ly hôn.

Ngày xưa, chúng tôi cũng từng có thời gian yêu đương, tìm hiểu dần 1 năm mới làm đám cưới. Nhưng khi cưới nhau về không lâu, thì những xung đột giữa hai vợ chồng bắt đầu xảy ra. Nhà vợ ở cách nhà tôi gần lắm, có khoảng hai chục mét, nhà này nói to, nhà kia còn nghe thấy, cũng chính vì thế, những lúc xích mích, vợ tôi lại bỏ về nhà ngoại. Bố mẹ vợ tôi không cần biết đúng sai, lúc nào cũng bênh vợ tôi chằm chặp, có lần còn sang tận nhà tôi mắng chửi tôi và bố mẹ đẻ tôi không ra gì.

Rồi hàng xóm láng giềng, nhiều khi họ không có ý tốt, cứ bơm vá, xúi giục, đặt điều, nhà vợ tôi tin hết sau đó gây sự với tôi. Làm hai vợ chồng hiểu lầm, cãi cọ. Đã mấy lần dọa ly hôn.

Thế rồi những chuyện đó cứ tích tụ dần, tình cảm hai vợ chồng không còn nữa, thay vào đó là sự khó chịu, bực tức lẫn nhau. Đến khi con được 3 tuổi thì chúng tôi sống ly thân, gần 1 năm sau thì ra tòa. Con gái ở với vợ.

Vợ tôi về nhà bố mẹ đẻ, nhưng vì gần nhà nên chạm mặt suốt. Lần nào tôi sang thăm con  gái cũng bị bố mẹ vợ kiếm cớ chửi rủa, xua đuổi, không cho tôi gặp con, cũng không nhân tiền trợ cấp nuôi con. Tôi làm đủ mọi cách nhưng đành bất lực.

Dạo gần đây, tôi biết vợ cũ có người mới. Đó là người yêu cũ ngày xưa của cô ấy, cũng đã ly dị vợ. Hai người đó hay đón đưa nhau, mấy lần tôi nhìn thấy vợ cũ cho cả con gái đi.

Có lần tôi sang chơi với con, con bé thỏ thẻ kể mẹ với bác cho đi chơi công viên, còn cho đi ngủ cùng. Tôi hỏi thế con nằm đâu, con tôi ngây thơ đáp, bác nằm ngoài, mẹ Ngọc nằm giữa rồi đến con. Tôi nghe mà bực bội vô cùng.

Tìm cách nói chuyện với vợ cũ, tôi yêu cầu cô ta không được cho con đi đến những nơi như thế. Cô ta tráo trở nói, đi đâu là việc của cô ta, cô ta không làm gì quá quắt là được.

Dạo gần đây, không biết cô ta nói gì với con mà con bé cứ xa lánh tôi. Mỗi lần gặp bố con bé lại tỏ ra chống đối, khó chiu. Tôi rất buồn, giờ tôi không biết nên làm sao nữa. Quyền nuôi con là của vợ cũ, nhưng nếu cứ thế này, chắc có ngày tôi mất con. Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi nên làm thế nào bây giờ cho trọn?

Theo Phunutoday