Khởi kiện sở thú ép đười ươi hút thuốc, uống Coca

0
11

Một nhóm các nhà bảo vệ động vật đang đệ đơn kiện vườn thú Dixie Landin, ở Baton Rouge, thuộc tiểu bang Louisiana, vì đã cho một con đười ươi hút thuốc và uống nước ngọt thay vì nước lọc. Nhân vật trong sự việc là con đười ươi 50 tuổi tên Candy, sống tại sở thú Baton Rouge được hơn 40 năm. Candy sống trong một lồng sắt nhỏ, chật hẹp cách biệt tại công viên Dixie Landin, không đúng như lời hứa ban đầu của sở thú với Quỹ Bảo vệ động vật Hoa Kỳ rằng Candy sẽ được sống gần với môi trường hoang dã.

Ngoài ra, sở thú còn bị cáo buộc là đã cho Candy hút thuốc và uống Coca-Cola. Khi được chất vấn về sự việc này, giám đốc của Sở thú Dixie Landin giải thích rằng, Candy không chịu uống bất cứ một thứ nước nào khác ngoài Coca-Cola. Tuy nhiên, khi các nhà bảo vệ động vật đến thăm, Candy vẫn vui vẻ uống nước lọc mà không hề đòi hỏi bất cứ loại nước nào khác.

Giám đốc sở thú cũng nói rằng, việc cho Candy hút thuốc chỉ để làm dịu đi những cơn kích động của chú đười ươi lớn tuổi này. Việc Sở thú Dixie Landin đối xử tệ bạc với Candy đã khiến nơi này bị nhiều người chỉ trích, vì đã làm tổn hại đến sức khoẻ cũng như tinh thần của Candy. Hội bảo vệ động vật đang vận động để đưa Candy thoát khỏi “địa ngục”, và phiên tòa xét xử vụ kiện Sở thú Dixie Landin sẽ diễn ra vào đầu tuần tới.

:VD:

SHARE