Khí lạnh Bắc Cực đe dọa Trung Tây, Đông Bắc Mỹ

0
10

Tình trạng đông đá do khí lạnh Bắc Cực sẽ diễn ra từ 2 đến 3 ngày tại nhiều nơi. (Hình: Getty Images)

Một bầu khí lạnh Bắc Cực sẽ làm nhiệt độ giảm xuống thấp nhất trong mùa Đông ở khắp vùng Trung Tây nước Mỹ trong cuối tuần này, trước khi tiến về miền Đông trong đầu tuần tới.

Khí lạnh Bắc Cực sẽ đưa nhiệt độ xuống khoảng âm 20 độ F ở vùng Bình Nguyên Bắc và khu vực Trung Tây. Nhiệt độ có thể ở mức 0 độ trong 48 tiếng đồng hồ tại nhiều nơi ở hai tiểu bang North Dakota và Minnesota trong cuối tuần này.

Theo chuyên gia khí tượng Paul Pastelok của AccuWeather thì “tình trạng đông đá do khí lạnh Bắc Cực này sẽ hiện hữu từ 2 đến 3 ngày tại nhiều nơi.”

Nhiệt độ cao nhất từ New York tới Washington D.C. sẽ là dưới mức đông đá trong phần đầu của tuần tới. Trong khi đó, nhiệt độ ở các tiểu bang vùng Bắc Trung Bộ sẽ khoảng từ 10 đến 20 độ dưới mức bình thường và từ 5 đến 10 độ dưới bình thường ở miền Đông nước Mỹ, cũng theo AccuWeather.

Nhiệt độ trung bình trong giữa Tháng Một ở khoảng từ dưới hơn 20 độ quanh thành phố Minneapolis ở Minnesota tới hơn 30 độ ở New York City.

Theo chuyên gia khí tượng Brett Anderson của AccuWeather, khi bầu khí lạnh Bắc Cực tiến về phía Đông Nam sẽ mang theo nhiều tuyết và gây trở ngại giao thông.

Khí lạnh cũng sẽ kéo xuống miền Nam nước Mỹ với nhiệt độ khoảng 40 độ F ở Atlanta trong vài ngày đầu tuần tới.

Nhiệt độ cũng có thể xuống gần tới mức đông lạnh ở Trung Bộ Florida, tuy nhiên không ảnh hưởng đến khu vực trồng trọt chính của tiểu bang này, theo ông Pastelok.

:NV:

SHARE