Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 1.

Thissen vốn là tay săn ảnh bị mê hoặc bởi những vẻ đẹp hoang dã. Từ năm 2007 đến nay, anh đã đặt chân đến gần 60 quốc gia trên khắp thế giới để khám phá những công trình bị bỏ hoang. Ở Nhật, Thissen thực hiện bộ ảnh: “Sự phân hủy hoàn hảo”.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 2.

“Được tận mắt chứng kiến những vẻ đẹp hoang sơ trên thế giới thực sự là cảm giác rất thú vị. Khi con người ngừng can thiệp, tự nhiên sẽ lại lên ngôi”, Thissen chia sẻ.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 3.

Điều thu hút nhất đối với nhiếp ảnh gia sinh năm 1985 là kiến trúc của khách sạn này. Nó đẹp hơn nhiều với những bức tường rêu mốc, hằn lên vô số vết nứt.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 4.

Đối với anh, những đồ vật hư hỏng trong khung cảnh đổ nát đẹp hơn so với những bức tường trơn bóng, không có gì đặc biệt. “Trông chúng có vẻ ma mị và huyền diệu”, Thissen nói.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 5.

Để tìm được những địa điểm chụp ảnh độc đáo như thế này, Thissen cho biết anh dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm trên Internet và cần có chút may mắn trước khi quyết định lên đường.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 6.

Theo anh, đồ đạc trong những tòa nhà bị bỏ hoang ở Tây Âu thường bị cướp bóc, phá hoại trong vòng vài tuần nhưng ở châu Á, các công trình kiến trúc tuy bị bỏ hoang nhưng gần như vẫn còn nguyên hiện trạng.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 7.

Người Nhật ít nói đến khách sạn này nhưng ai cũng biết đây là địa danh nổi tiếng. Dù rất phấn khích nhưng Thissen phải cố gắng không chạm vào bất cứ thứ gì bên trong khách sạn này. Căn phòng với màu đỏ chủ đạo, còn nguyên giường ngủ hình cỗ xe, điều hòa, tivi, rèm cửa…

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 8.

Các khách sạn tình yêu nở rộ ở Nhật khi người dân không còn quá kín tiếng về các mối quan hệ vốn được xem là nên giữ bí mật. Người dân tin rằng vẫn còn nhiều bóng ma và linh hồn lởn vởn xung quanh khu vực này.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 9.

Chiếc giường như vừa mới có người ngủ đêm qua.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 10.

Thissen cũng chú ý đến những ảnh hưởng của văn hóa phương Tây đến kiến trúc các khách sạn ở Nhật. Anh cho rằng đây là một trong những yếu tố cơ bản thể hiện sự sang trọng trong những công trình kiến trúc ở Nhật.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 11.

Các sắp xếp trong phòng vẫn giữ nguyên nét nhã nhặn.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản: Ám ảnh nhưng vẫn như có người ngủ đêm qua - Ảnh 12.

Thám hiểm thành thị là xu hướng ngày càng lan rộng trong nhóm nhiếp ảnh gia trẻ. Họ là những người có đam mê khám phá tàn tích hoặc những công trình kiến trúc dần chìm vào quên lãng.