Kẻ xả súng trong rạp phim Colorado bị bạn tù tấn công

0
16

James Holmes trong một phiên tòa.

DENVER – James Holmes, kẻ xả súng giết một chục người trong rạp chiếu phim năm 2012 và đang thọ án chung thân, đã bị tấn công bởi một tù nhân khác trong một nhà tù an ninh cao ở Colorado, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu vừa qua.

Holmes không bị thương khi anh ta bị tấn công bởi tù nhân Mark C. Daniels, 27 tuổi, tại nhà tù Colorado State Penitentiary tại Canon City, theo lời bà Adrienne Jacobson, nữ phát ngôn viên của Bộ Cải Huấn Colorado. Trong sự việc xảy ra vào ngày 8 tháng 10, Daniels đã lao tới Holmes và “tung vài cú đấm” vào Holmes, khi cả hai đang được nhân viên an ninh áp giải đi dọc một hành lang.

Một nhân viên an ninh đã chen vào giữa để can ngăn 2 tù nhân. Daniels đã bị xử phạt vì tấn công Holmes và người nhân viên an ninh. Holmes, 27 tuổi, bị kết tội vào tháng 8 vừa qua vì tội sát nhân và âm mưu sát nhân. Vào tháng 7, 2012, Holmes đã xả súng trong một rạp chiếu phim ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado, giết chết 12 người và làm 70 người khác bị thương.

Holmes đã tuyên bố không nhận tội với lý do bị tâm thần, còn các công tố viên thì yêu cầu kẻ này phải bị trừng phạt bằng án tử hình. Bồi thẩm đoàn không đồng ý với tuyên bố tâm thần của Holmes, nhưng cũng không chấp nhận hình phạt tử hình. Sau cùng, quan tòa đã tuyên bố Holmes phải chịu án tù chung thân không ân xá.

Tin tức về vụ tấn công bị rò rỉ sau khi tù nhân Daniels gởi thư cho tờ báo Denver Post, kể lại vụ đánh nhau. Viên chức nhà tù đã không được xem lá thư này. Theo hồ sơ nhà tù, Daniels đang ngồi tù vì các tội tấn công, buôn lậu, đưa hàng lậu vào nhà tù, và tấn công lính gác.

Holmes được đưa tới nhà tù này vào tháng 9 vừa qua, và kẻ này bị coi là một tù nhân nguy hiểm. Trước đây, khi bị giam để chờ xét xử, Holmes từng nói rằng hắn ta bị những tù nhân khác gọi là “kẻ giết trẻ em.” Nạn nhân nhỏ tuổi nhất thiệt mạng trong vụ thảm sát do Holmes gây ra là em Veronica Moser, 6 tuổi. Em bé bị trúng 4 phát đạn.

:VD:

SHARE