Kẻ tự xưng là IS tấn công giáo viên ở Paris

0
5
French soldiers stand on the site as tight security continues during the World Climate Change Conference 2015 (COP21) at Le Bourget, near Paris, France, December 1, 2015. REUTERS/Jacky Naegelen

Binh sĩ Pháp bảo vệ an ninh tại thủ đô Paris – Ảnh: Reuters

Theo AFP, vụ hành hung xảy ra ở một trường học tại Aubervilliers, ngoại ô đông bắc thành phố Paris.

Các nhân chứng cho biết nạn nhân bị đâm bên sườn và bị cứa cổ khi đang chuẩn bị bài giảng cho học sinh. Ông đang được điều trị trong bệnh viện và dù bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Kẻ tấn công đội một chiếc mũ chùm đầu và đến trường không mang theo vũ khí, nhưng vớ được một chiếc dao cắt giấy và kéo trong phòng học. Khi hành hung vị giáo viên, hắn hét vang lên: “Đây là Daesh (cách gọi khác của IS). Đây là lời cảnh báo”. Sau khi tấn công giáo viên, hắn bỏ trốn. Lực lượng an ninh chống khủng bố đã mở cuộc điều tra vụ án.

Trong số ra hồi tháng 11, tạp chí tiếng Pháp Dar al Islam của IS kêu gọi bọn cực đoan giết hại các giáo viên của hệ thống giáo dục Pháp. IS mô tả các giáo viên là “kẻ thù của Thánh Allah” vì giảng dạy chủ nghĩa thế tục và “mở cuộc chiến tranh chống lại gia đình Hồi giáo”.

Vụ tấn công tại Aubervilliers xảy ra cũng trong thời điểm nước Pháp đang cảnh giác cao độ sau cuộc tắm máu thủ đô Paris đêm 13-11 khiến 130 người thiệt mạng và 350 người khác bị thương.

Chính quyền Pháp đã tăng cường bảo vệ an ninh tại các trường học trên khắp cả nước.

Theo AFP