Kẻ trộm lấy 3 khẩu súng trong xe của FBI

0
25

Một chiếc xe chở súng của cảnh sát Mỹ. (Hình: Getty Images)

Ba khẩu súng lục đã bị lấy đi từ một chiếc xe của Sở Điều Tra Liên Bang (FBI) đậu trong một khu dân cư ở thành phố Benicia, nằm tại vùng Bắc California.

Vụ trộm này xảy ra trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối Thứ Năm tới 8 giờ 15 sáng Thứ Sáu ở khu Waters End trong thành phố Benicia, theo lời Trung Úy Scott Przekurat, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Benicia.

Một thẻ FBI và các giấy tờ cá nhân đã bị lấy khỏi xe, cùng với một khẩu súng lục loại Glock 22.40 caliber, một khẩu Glock 27.40 caliber và một khẩu súng lục Springfield 1911a .45 caliber. Một số các món đồ khác, được cho biết là của FBI, cũng bị lấy đi.

Mới tuần này, một nhân viên Sở Cảnh Sát quận Orange County khai là bỏ quên khẩu súng liên thanh AR-15 trên thùng xe sau rồi lái đi làm, chỉ biết là mất súng gần 10 giờ sau đó.

Các vụ đánh cắp súng từ xe nhân viên công lực đã được dư luận chú ý thời gian gần đây sau khi xảy ra các vụ giết người bằng súng ăn cắp này.

Khẩu súng dùng trong vụ bắn chết bà Kathyrn Steinle ngay giữa nơi đông người tại bến tàu 14 ở San Francisco hôm 1 Tháng Bảy năm ngoái, từng bị đánh cắp từ xe của một nhân viên cơ quan điều hành đất đai liên bang ở San Francisco.

Chỉ ít tháng trước đây, một khẩu súng bị lấy cắp từ xe một nhân viên Sở Quan Thuế và Di Trú đã được dùng trong vụ bắn chết một họa sĩ, ông Antonio Ramos, hồi Tháng Chín, khi ông này đang vẽ tranh trên tường có nội dung chống bạo động ở thành phố Oakland.

Các Sở Cảnh Sát Benicia, Fairfield và Vellejo, cùng cảnh sát quận Solano County, cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP), cơ quan kiểm soát võ khí chất nổ ATF của liên bang cùng FBI đang tham dự vào cuộc điều tra mất súng tại thành phố Benicia này.

Văn phòng FBI ở thủ phủ Sacramento cho hay đưa giải thưởng $5,000 cho ai cung cấp tin tức thu hồi các khẩu súng của nhân viên FBI bị đánh cắp

:NV:

SHARE