Kẻ trộm bị chủ nhà tước súng, bắn bị thương

0
2

Erickson Dumaual nói chuyện với đài KTLA-5

SANTA ANA – Vào rạng sáng thứ Sáu, hai người đàn ông có vũ khí đã đột nhập vào ngôi nhà trên đường West Nanly tại Santa Ana, nơi anh Erickson Dumaual đang sống cùng em gái và cháu trai. Ngay lập tức, anh Dumaual biết rằng anh đang đối mặt với một tình huống sinh tử, nhưng anh không có ý định đầu hàng, và các kỹ năng võ thuật của anh bắt đầu phát huy tác dụng.

Trong vòng 15 phút, anh Dumaual đã lấy được khẩu súng ngắn từ một tên cướp, và dùng khẩu súng bắn tên cướp này hai phát khi họ giằng co. Cuối cùng, tên cướp bị anh Dumaual buộc phải ngồi yên trong hồ bơi để chờ cảnh sát tới, trong khi tên còn lại đã bỏ trốn.

Nghi can bị anh Dumaual bắn sau đó được xác định là Bryan Bravo, cư dân Santa Ana, 19 tuổi, là thành viên băng đảng. Kẻ này sau đó đã được chữa trị tại bệnh viện địa phương vào hôm thứ Sáu, với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Bravo đang đối mặt với các cáo buộc xâm nhập gia cư, trộm cướp, tấn công bằng vũ khí chết người, và có chi tiết gia trọng là có liên quan đến băng đảng. Kẻ cướp thứ hai hiện vẫn chưa được xác định danh tính và vẫn đang còn tại đào.

Anh Dumaual, một chuyên gia phân tích tài chính 42 tuổi, đã tập võ Krav Maga, một môn võ thuật được phát triển bởi quân đội Israel, bao gồm các kỹ thuật của Aikido, Boxing, Judo, và Wrestling. Anh cũng bị một số vết bầm và trầy xước sau vụ tấn công. Anh Dumaual sống cùng em gái 37 tuổi và cháu trai 14 tuổi.

Anh Dumaual kể lại rằng, bọn cướp đã đi vào phòng ngủ và chỉa súng vào đầu anh để tra hỏi xem các tài sản giá trị trong nhà đang cất ở đâu. Tuy nhiên, có một lúc, kẻ cầm súng đã phân tâm và liếc nhìn đi nơi khác, và anh Dumaual lập tức nắm lấy cơ hội của mình. “Tôi nhào vào nắm chặt khẩu súng. Tôi cố xoay khẩu súng đi và đẩy nó vào ngực của tên cướp.” Anh Dumaual sau đó đã xô tên cướp té qua cửa sổ phòng ngủ, làm bể kiếng, và bắn một phát vào chân hắn ta. “Tôi chỉ muốn làm hắn bị thương. Tôi không muốn giết hắn,” anh Dumaual nói.

Khi ra đến patio, anh Dumaual bắn thêm một phát, nhưng trúng vào tường nhà. Trong khi đó, tên cướp thứ hai, kẻ không có vũ khí, đã vội vã nhảy qua hàng rào và bỏ chạy. Tên cướp bị thương đã bị anh Dumaual bắn thêm một phát vào chân khi hắn định bỏ chạy, và cuối cùng phải ngồi yên trong hồ bơi của nhà.

Cảnh sát Santa Ana vẫn đang điều tra sự việc, và nói rằng anh Dumaual sẽ không gặp rắc rối gì với pháp luật, vì anh đã tự vệ chính đáng.

:VD:

SHARE