Kẻ giết người máu lạnh, “lấy oán trả ân” bị tử hình

0
25

Bị cáo Hà Ngọc Lâm tại tòa. Ảnh: D.T.

Ngày 25/4, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên tử hình Hà Ngọc Lâm (43 tuổi, ở Hà Nội) về tội Giết người, Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 8/2016, Lâm đến Đồng Nai với ý định xin việc làm. Sau nhiều ngày không xin được việc, không có chỗ ở, Lâm được ông Phạm Hồng Sơn (68 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho tá túc.

Thời gian chờ việc, thấy Lâm túng thiếu nên ông Sơn cho anh ta vay số tiền 900.000 đồng để phục vụ việc chi tiêu cá nhân. Đến ngày 17/8/2016, thấy Lâm mải chơi bời, không lo tìm việc làm nên vị chủ nhà mời anh ta ăn nhậu tại nhà rồi ra lời khuyên nhủ.

Tại cuộc nhậu, Lâm không đồng ý với lời khuyên của ông Sơn nên hai người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Ông lão 68 tuổi bực tức, đề nghị Lâm trả lại 900.000 đồng. Thanh niên này không đồng ý, đá ông Sơn ngã xuống nền nhà.

Người này sau đó lấy búa đánh vào người ông Sơn làm nạn nhân gục tại chỗ. Thấy chủ nhà nằm bất động, Lâm nghĩ ông Sơn tử vong nên lục lọi vật dụng trong nhà để tìm tài sản.

Phát hiện gia chủ còn sống, kẻ đi ở nhà tiếp tục dùng búa đánh tử vong.

Sau khi gây án, Lâm cướp xe máy, điện thoại và 20.000 đồng của ông Sơn rồi bỏ trốn. Ngày 21/8/2016, Lâm bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Theo Zing

SHARE