Kẻ gian vào trường lừa lấy dây chuyền của học sinh

0
5

Cơ sở 2 của trường tiểu học Ông Ích Đường, nơi kẻ gian lừa học sinh để lấy dây chuyền. Ảnh: Ngọc Trường.

Ngày 3/1, Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng có văn bản gửi các trường học trên địa bàn nêu cao cảnh giác tình trạng dụ dỗ, trấn lột học sinh. Gần 2 tuần trước, một người đàn ông đã vào khuôn viên trường tiểu học Ông Ích Đường (cơ sở 2, phường Hòa Thọ Tây) để lừa lấy dây chuyền của học sinh lớp 1.

Vụ việc xảy ra khoảng 6h30 sáng 23/10, khi các phụ huynh đang đưa con đến trường. Người đàn ông này được cho là đã giả dạng phụ huynh để lẻn vào trường, sau đó tiếp cận một học sinh và lừa lấy đi một dây chuyền bằng bạc. Khi học sinh này òa khóc, cán bộ nhà trường mới biết sự việc.

Vụ việc sau đó được nhà trường báo công an. Ban giám hiệu cũng dán biển thông báo, đề nghị khi phụ huynh đưa học sinh đến trường phải để các em tự đi vào khuôn viên trường; giờ tan học, nếu phụ huynh chưa kịp đón, dặn dò các em đứng đợi phía trong khuôn viên, không ra ngoài cổng trường.

Theo bà Nguyễn Thị Diễm Lệ, Hiệu trưởng trường tiểu học Ông Ích Đường, hiện tại nhà trường đã cử cán bộ, giáo viên thay nhau trực từ sáng sớm để đề phòng kẻ xấu. Trong năm học 2014-2015, điểm trường cũng xảy ra tình trạng người lạ vào dụ dỗ học sinh.