Kẻ đào tẩu Snowden được ở lại Nga thêm 3 năm

0
9

MOSCOW – Cựu nhân viên tình báo Hoa Kỳ Edward Snowden đã được phép ở lại Nga thêm 3 năm, và vào năm tới sẽ đủ điều kiện xin nhập quốc tịch Nga.

Nhà chức trách Nga hôm thứ Tư cho biết, Edward Snowden, công dân Hoa Kỳ đang tị nạn tại Nga, đã được gia hạn giấy phép cư trú. Snowden, cựu nhân viên cơ quan tình báo NSA, đã đào tẩu khỏi Hoa Kỳ và được cho tị nạn tại Nga, sau khi tiết lộ thông tin mật về các chương trình theo dõi người dân của NSA.

Giấy phép cư trú của Snowden sẽ có hiệu lực đến năm 2020, theo lời luật sư của Snowden, Anatoly Kucherena, cho biết. “Với giấy phép này, Snowden có đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch trong tương lai, vì theo luật, người cư trú trên đất Nga ít nhất 5 năm có thể xin nhập quốc tịch”, bà Kucherena nói. “Anh ấy đã sống trên lãnh thổ Nga trong gần 4 năm, anh ấy không vi phạm pháp luật, không bị than phiền. Đó là một trong những lý do giúp giấy phép cư trú của anh ấy được gia hạn”, luật sư nói thêm.

Snowden bị nhiều người Mỹ coi là kẻ phản bội, do anh ta đã tiết lộ thông tin mật của chính phủ, và lại tìm sự che chở từ Nga – quốc gia có nhiều chiến lược trái ngược với lợi ích của Hoa Kỳ.

:VD:

SHARE