Joshua đấu Eric Molina trong trận bảo vệ đai IBF ngày 10/12

0
6

Anthony Joshua toàn thắng 17 trận trong sự nghiệp đều bằng knock-out, và là cái tên đình đám thời gian gần đây trong làng quyền anh hạng nặng thế giới. Sau khi Tyson Fury trả lại hai đai WBO và WBA khiến Wladimir Klitschko mất đối thủ, Joshua được cho là sẽ sớm đạt thỏa thuận đấu với võ sĩ người Ukraine.

Tuy nhiên, sự chậm trễ của WBO và WBA trong việc công bố trận đấu để tranh hai chiếc đai đang bị bỏ trống khiến Klitschko do dự. Tay đấm 40 tuổi sau đó quyết định hoãn cuộc chạm trán với Joshua để đợi tin từ WBA.

Diễn biến này khiến đại diện tổ chức trận đấu của Joshua Eddie Hearn cấp tốc tìm đối thủ cho anh. Trước đó, võ sĩ 27 tuổi đã ấn định sẽ thượng đài bảo vệ đai IBF vào ngày 10/12.

Cuối cùng, Hearn chọn võ sĩ người Mỹ Eric Molina làm đối thủ của Joshua. Molina, 34 tuổi, cao 193 cm và sở hữu sải tay dài 201 cm. Anh từng thi đấu 28 trận trong sự nghiệp, thắng 25.

Thất bại gần nhất của Molina là ở trận tranh đai vô địch thế giới WBC với Deontay Wilder vào năm 2015.

Đây là trận bảo vệ đai IBF thứ hai của Anthony Joshua sau khi anh giành được nó bằng trận thắng Charles Martin hồi tháng Tư. Ở lần bảo vệ đai đầu tiên, anh đánh bại Dominic Breazeale hồi tháng Sáu.

Trước đó, Wladimir Klitschko tuyên bố muốn so găng với Joshua vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm sau.

Theo Vnexpress

SHARE