Joe Biden: Ông Trump đang bôi xấu viên ngọc quý của Quốc phòng Mỹ

0
10

Phó Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Joe Biden. (Nguồn: CNN)

Ngày 12/1, Phó Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Joe Biden đã lên tiếng cảnh báo những chỉ trích gần đây của Tổng thống đắc cử Donald Trump nhằm vào cộng đồng tình báo Mỹ đang đe dọa vị thế của Washington trên thế giới.

Phát biểu với báo giới, Phó Tổng thống Biden nêu rõ từ quan điểm cá nhân, ông nhận thấy sẽ rất có hại đối với vị thế của nước Mỹ trên thế giới khi một tổng thống “bôi xấu một trong những viên ngọc quý của nền quốc phòng Mỹ,” ám chỉ những chỉ trích mạnh mẽ của ông Trump đối với các cơ quan tình báo nước này.

Ông Biden cũng đề cao hiệu quả hoạt động của tình báo Mỹ, cho rằng không quá ngạc nhiên khi một ai đó chưa từng làm việc trong chính phủ hiểu được những báo cáo tình báo hợp lý.

Vị Phó Tổng thống sắp mãn nhiệm đồng thời bày tỏ hy vọng Tổng thống đắc cử Trump sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của các báo cáo tình báo khi đảm đương vai trò người đứng đầu Nhà Trắng, nhấn mạnh đây là một “công cụ vô cùng giá trị” đối với lợi ích quốc gia.

Cảnh báo của Phó Tổng thống Biden được đưa ra một ngày sau khi ông Trump cáo buộc các cơ quan tình báo Mỹ làm rò rỉ báo cáo không có căn cứ về mối quan hệ của ông với Nga.

Ông cho rằng mình đang bị “quấy rầy”