IS có 30.000 ngoại binh

0
8

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov

“Hiện nay có khoảng 25.000-30.000 phần tử khủng bố người nước ngoài trong đó có Nga, là thành viên của tổ chức khủng bố IS. Nếu họ trở về nước, mang theo tư tưởng bạo lực và chủ nghĩa cực đoan, họ sẽ rao giảng, truyền bá tư tưởng này hoặc tổ chức các hoạt động lật đổ”, ông Antonov nói trong cuộc họp thứ 3 của bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN và những người đồng cấp ở thủ đô Malaysia.

Ngoài ra, ông khẳng định các cuộc không kích của Nga là nhắm vào các phần tử khủng bố trên lãnh thổ Syria chứ không nhắm tới quân nổi dậy.

Ông Antonov nhấn mạnh Moscow đang nỗ lực đẩy mạnh “hợp tác thiết thực” với các với các nước trong khu vực và quốc tế về vấn đề Syria.

“Một kênh liên lạc trực tiếp đã được thiết lập với Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi cũng tiếp tục tham vấn các nước Israel, Ai Cập, các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư. Chúng tôi đã nhất trí với Jordan về việc tạo cơ chế làm việc tại Amman để phối hợp với hành động “trên bầu trời” Syria.

Với đối tác Mỹ, chúng tôi đã kí một biên bản ghi nhớ phòng tránh va chạm và cung cấp thông tin các chuyến bay trong chiến dịch Syria”, ông nói rõ.

Thứ trưởng nhắc lại các hoạt động của Nga tại Syria là hoàn toàn hợp pháp và phù hợp với luật quốc tế vì nó thực hiện theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Nga đặc biệt quan tâm tới sự ảnh hưởng ngày càng lớn của IS tại miền bắc Afghanistan, gần biên giới với Tajikistan và Turkmenistan cũng như ở Pakistan. Phiến quân của Nhà nước Hồi giáo đã chiếm giữ 25 trong tổng số 34 tỉnh của Afghanistan.

Theo RT

SHARE