‘Iron man’ Elon Musk sẽ tham gia nhóm cố vấn cho ông Trump

Tổng thống đắc cử của Mỹ - tỷ phú Donald Trump đã mời CEO Elon Musk của Tesla Motors và CEO Travis Kalanick của Uber vào ban cố vấn chiến lược và chính sách.

‘Iron man’ Elon Musk sẽ tham gia nhóm cố vấn cho ông Trump

Shares

CEO Elon Musk của Tesla Motors

Như vậy, ông Trump đã xây dựng nhóm cố vấn kinh tế gồm các lãnh đạo hàng đầu của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ông Musk và Kalanick đại diện cho những ngôi sao đang lên ở Thung lũng Silicon, còn CEO Mary Barra của GM là tiếng nói của các nhà sản xuất ô tô lâu đời.

Tổng thống đắc cử của Mỹ đã gây không ít quan ngại cho ngành ô tô sau khi lớn tiếng chỉ trích việc các công ty trong nước chuyển hoạt động sản xuất sang Mexico. Ông đã doạ áp thuế cao với sản phẩm của các công ty như vậy.

Sau chiến thắng đầy bất ngờ của ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống, một số nhà sản xuất ô tô Mỹ đã tỏ ra lạc quan rằng chính quyền mới có thể thành công trong quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, hơn là duy trì quan hệ đối đầu. Các nhà vận động hành làng đã nhanh chóng đặt ra vấn đề xem xét lại các quy định về khí thải của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, với hy vọng khi đảng Cộng hoà cầm quyền sẽ có sự can thiệp và nới lỏng các quy định này.

Nhóm cố vấn kinh tế của ông Trump còn có lãnh đạo của các doanh nghiệp hàng đầu khác, như Cleveland Clinic, General Electric (GE), Walt Disney Company, Walmart, IBM, BlackRock, JPMorgan Chase và Boeing…

Theo Dân Trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.