Iraq: IS dùng 600 con chó để đánh bom tự sát

Một quan chức Iraq cho biết nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đang sử dụng hơn 600 con được trang bị bom để thực hiện các vụ tấn công tự sát nhằm vào lực lượng vũ trang của nước này.

Iraq: IS dùng 600 con chó để đánh bom tự sát

Shares

 

“Các phần tử khủng bố IS đã trang bị bom cho 600 con chó và định thả chúng vào lực lượng quân đội Iraq, trước khi hoạt các khối thuốc nổ bằng điều khiển từ xa”, Fahmi Abbas, quan chức quân đội Iraq, nói với hãng tin IRNA.

Phiến quân IS đang thực hiện những hành động liều lĩnh để ngăn chặn lợi thế của quân đội Iraq, khi lực lượng này áp sát thành phố Mosul.Trong vòng 19 ngày kể từ khi Iraq bắt đầu chiến dịch tái chiếm Mosul, phiến quân IS đã thực hiện 100 vụ tấn công tự sát tại nhiều khu vực khác nhau. Nhưng phần lớn các vụ tấn công này đều bị vô hiệu hóa.

Ông Abbas cho biết tất cả các thành viên của quân đội Iraq đã được thông báo về chiến thuật mới của phiến quân IS, để họ chuẩn bị phương án đối phó. Ông cũng cảnh báo rằng nhóm khủng bố này có thể sử dụng những loài động vật khác để thực hiện các vụ tấn công tự sát.

Shares

20 queries in 1.731 seconds.