Indiana: Bác sĩ dùng tinh trùng của mình thụ thai 8 phụ nữ

0
5

Bác Sĩ Donald Cline. (Hình: AP/Kelly Wilkinson)

MARION, Indiana (NV) – Một cựu bác sĩ thụ tinh nhân tạo ở tiểu bang Indiana vừa bị truy tố tội dùng chính tinh trùng của mình để làm cho ít nhất tám bệnh nhân thụ thai.

Theo NBC News, Bác Sĩ Donald J Cline, 77 tuổi, hồi cuối tuần qua bị Tòa Thượng Thẩm Marion truy tố với hai tội đại hình cản trở công lý.

Ông không nhận tội khi trình diện tòa hôm Thứ Hai và được về nhà với điều kiện phải trở lại tòa vào ngày 17 Tháng Mười.

Hành vi khả nghi thiếu chuyên nghiệp của ông Cline bắt đầu lộ diện vào năm 2014, khi một phụ nữ tự thử nghiệm về DNA và kinh ngạc khi phác giác rằng bà có liên hệ với tám người khác, những người cũng thử DNA và được xác nhận họ đều có liên hệ huyết thống.

Điều tra cho thấy mẹ của những người “bà con thân thuộc” này từng được làm thụ tinh nhân tạo tại dưỡng đường của ông Cline trong thời gian tám năm, bắt đầu trong thập niên 1970.

Khi được liên lạc, ông Cline cho biết ông đã về hưu từ năm 2009, và chỉ sử dụng tinh trùng của các sinh viên y và nha khoa.

Tuy nhiên, các nạn nhân không tin lời của ông Cline vì rằng một sinh viên y khoa không được phép hiến tinh trùng hơn ba lần và rằng người sinh viên đó không thể có mặt ở đó trong suốt thời gian tám năm.

Bốn nạn nhân nộp đơn khiếu nại lên văn phòng Bộ Tư Pháp Indiana với hy vọng tìm được thêm lời giải đáp.

Ông Cline sau đó được yêu cầu phúc đáp trên giấy tờ và có ký tên xác nhận, trong đó ông nói ông “chưa hề dùng tinh trùng của mình cho việc thụ tinh.”

Ông cáo buộc những người khiếu nại là phỉ báng và bôi nhọ ông.

:NV:

comments

SHARE