Huỳnh Văn Mười câu quá nhiều cá so với số lượng mà luật cho phép

0
12

Cá bị tịch thu từ thuyền của ông Mười. (Hình do cảnh sát cung cấp)

BOSTON – Cảnh sát bảo vệ môi trường tại tiểu bang Massachusetts đã yêu cầu một chiếc thuyền phải dừng lại và tắp vào bờ. Sau đó họ khám phá người đàn ông trên thuyền đã câu quá nhiều cá so với số lượng mà luật địa phương cho phép.

Theo tin của báo Boston Globe, vụ chặn thuyền xảy ra trong Buzzards Bay ngày thứ Hai, 25 tháng Năm. Cảnh sát đã leo lên thuyền của ông Huỳnh Văn Mười, 51 tuổi, và tìm thấy tổng cộng 122 con cá vược đen (black sea bass) được cất trong những thùng được nước đá. Luật tại đây chỉ cho phép một người được câu tám con mà thôi trong mùa này.

Không chỉ câu quá nhiều cá – không biết là để chiên, nấu canh chua hay bán gì đó, ông Mười còn bị bắt vì tội say rượu. Ông này sống trong vùng Brockton. Ngoài cá bass, ông còn câu vài con cá thuộc giống khác. Họ đã đặt cá trên sàn gỗ để chụp hình làm bằng chứng.

Theo biên bản của cảnh sát, ông Mười sẽ ra tòa vì tội lái thuyền trong lúc say rượu, câu quá nhiều cá, lái thuyền không có bảng số đăng bạ, và câu cá mà không có giấy phép “license.”

Cảnh sát đã tặng cá bị tịch thâu cho một cơ sở chuyên cung cấp thức ăn cho người nghèo.

:VD:

SHARE