Hugo Nguyễn bị nghi ăn cắp đồng hồ Omega

Hugo Nguyễn (Sheboygan County Sheriffs)

SHEBOYGAN, Wisconsin – Vào cuối tuần qua, trong lúc mọi người mải mê theo dõi cuộc tranh tài khá căng thẳng giữa những tay chơi banh golf hàng đầu của thế giới, diễn ra trong chặng cuối của cuộc thi vô địch PGA tổ chức lần thứ 97 tại Whistling Straits, có một người cũng hồi hộp và đang chú tâm đến một chiếc đồng hồ lớn treo trên tường.

Đây không phải là một đồng hồ bình thường trị giá vài chục đồng mua ở siêu thị, mà là một “clock” hiệu Omeaga trị giá mấy ngàn Mỹ kim.

Công ty Omega đã dựng lều trong khuôn viên của sân banh golf, nhằm quảng cáo nhãn hiệu trong lúc trận đấu được chiếu trực tiếp đến khắp thế giới. Trong lều này có treo một đồng hồ mà công ty nói là trị giá hơn $8,000 Mỹ kim.

Vào trưa thứ Bảy, 15 tháng Tám, 2015, một nhân viên của Omega đã báo cảnh sát rằng chiếc đồng hồ treo trên tường đã biến mất. Đúng lúc đó, theo tường trình sau này của nhà chức trách, một cảnh sát viên thuộc tiểu bang Wisconsin tình cờ thấy Hugo Nguyễn, 24 tuổi, đang ôm một đồng hồ Omega cỡ lớn được chế tạo bằng kim loại. Anh ta đang ngồi trên xe bus sắp sửa rời cổng chính của sân Whistling Straits, cách lều của Omega gần một dặm về hướng nam.

Vì thấy Hugo có hành động khả nghi, viên cảnh sát hỏi rằng làm sao anh ta có được một chiếc đồng hồ lớn và trông có vẻ tốt như vậy. Hugo trả lời rằng anh đã thắng chiếc đồng hồ này trong một thi quất banh golf vào lỗ, “a putt challenge” là chữ chính xác mà Hugo nói với cảnh sát.

Khi liên lạc với Omega và được biết không có một cuộc thi nào như vậy, và Omega cũng không bán đồng hồ trong lều được dựng gần nơi đang có cuộc thi vô địch thế giới, và còn biết thêm rằng Omega vừa mất một chiếc đồng hồ lớn, ông cảnh sát yêu cầu Hugo Nguyễn hãy rời xe bus và theo ông đến “làm việc” ở trạm cảnh sát gần đó.

Nhân dịp này Hugo Nguyễn được sở cảnh sát Sheboygan County chụp hình làm biên bản đưa vào hồ sơ khởi tố.

Nếu bị kết tội ăn cắp, Hugo có thể lãnh án lên tới sáu năm tù, và còn có thể bị phạt thêm $10,000 Mỹ kim

:VD: