Houston: Cô giáo có bầu với học sinh bị kết án 10 năm tù

0
12

Cô Alexandria Vera. (Hình chụp từ màn hình TV Click2Houston)

HOUSTON, Texas (NV) – Cựu nữ giáo viên trường Stovall Middle School ở Houston, Texas, người từng nhìn nhận có quan hệ tình dục với một nam sinh 13 tuổi, bị kết án 10 năm tù, đài ABC 13 hôm Thứ Bảy đưa tin.

Chánh Án Michael McSpadden tuyên bố rằng việc kết án tù cô Alexandria Vera phải được coi là một lời cảnh cáo cho bất cứ ai tính đến chuyện hành động như thế. “Chúng ta muốn các giáo viên lo việc giáo dục con trẻ, chúng ta muốn họ đừng đụng tới học sinh của họ,” ông nói.

Vị chánh án nói thêm rằng bản án 10 năm tù phải được coi là “lời cảnh cáo dành cho các giáo viên, và hễ quý vị nào phạm loại tội ác này trong tương lai thì quý vị đó sẽ phải nhận lấy hình phạt nặng nề.”

Hồi Tháng Mười Một năm rồi, cô giáo Vera nhìn nhận tội tấn công tình dục trẻ em với mức độ gia trọng. Thỏa thuận nhận tội của bị cáo đã giúp giảm bớt án phạt dành cho cô, và chuẩn bị cho cô có thể được tạm tha trong vòng năm năm.

Trong quá trình xử án, cậu bé nạn nhân có viết thư cho tòa để nói rằng cậu thật tình yêu cô giáo mình. Bà mẹ của cậu bé thì nói rằng, trong nền văn hóa của bà, sự cách biệt tuổi tác trong mối quan hệ tình cảm của con trai mình và cô Vera không phải là một điều sai trái.

:NV:

SHARE