Houston: Cảnh sát bắn chết một người cầm súng

0
9

Một người đàn ông cầm khẩu súng trên tay đã thiệt mạng trong một vụ cảnh sát bắn người tại phía Đông Nam Houston ở Texas, báo mạng Click2Houston.com loan tin.

Cảnh sát cho hay, hồi 2 giờ sáng hôm Thứ Bảy, lúc hai nhân viên cảnh sát đang lái xe chạy trên đường Cullen thì trông thấy một người đàn ông đứng giữa đường, tay cầm một khẩu súng lục chĩa lên trời.

Hai nhân viên cảnh sát bèn xuống xe rồi ra lệnh cho người đàn ông đó bỏ súng xuống và đưa hai tay lên. Một người qua đường cũng bảo người kia hãy bỏ súng xuống, vẫn theo lời cảnh sát, nhưng đương sự không chịu nghe.

Khi người đàn ông kia khởi sự chĩa mũi súng về phía các nhân viên cảnh sát thì lập tức các cảnh sát viên nổ súng và bắn chết đương sự tại chỗ. Tuy vậy, một số nhân chứng nói với đài KPRC 2 rằng người đàn ông bị bắn hạ không hề chĩa súng vào cảnh sát.

Một phụ nữ, nhận mình là vợ của người bị bắn chết, cho biết tên của nạn nhân là Alva Braziel. Bà này cho biết thêm rằng lý do mà ông Braziel cầm súng ra đường vào buổi sáng sớm như thế là vì “có kẻ đã lấy trộm con ngựa của ông.”

Một trong hai cảnh sát viên dính líu tới vụ bắn chết thường dân nói trên là người đã có tới 10 năm phục vụ tại Sở Cảnh Sát Houston. Cảnh sát viên kia thì có tới 13 năm thâm niên công vụ trong ngành công lực.

Cả hai cảnh sát viên này bị cho nghỉ việc có lương trong khi cuộc điều tra được tiến hành

:NV:

SHARE