Hơn 100 tên khủng bố vượt biên giới Thổ tràn vào Syria

0
7

Hãng tin Fars News (Iran) ngày 12/5 cho biết, hơn 100 thành viên của nhóm khủng bố al-Nusra Front (chi nhánh Al-Qaeda Syria) đến các vùng phía Bắc Aleppo để tham gia cuộc chiến cùng đồng bọn của chúng tại Syria thông qua biên giới Thổ Nhỹ Kỳ.

Theo các cư dân của làng Kafar Hamra ở Aleppo, rất nhiều những kẻ khủng bố đã tràn vào Syria thông qua các khu vực giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và đang âm mưu tiến hành cuộc chiến chống lại quân đội cũng cư như dân Syria.

Theo trung tâm điều phối hòa bình Syria, khoảng 70 thành viên khác của nhóm khủng bố được đào tạo và hỗ trợ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã nhập vào lãnh thổ Syria từ phía Bắc Aleppo để tham gia cùng nhóm al-Nusra Front.

“Những kẻ khủng bố còn mang theo ba chiếc xe tải với đạn dược và vũ khí qua biên giới”, Trung tâm này cho hay.

Ở một diễn biến có liên quan hôm 9/5, bốn dân thường đã thiệt mạng khi các nhóm khủng bố đã bắn rocket và đạn cối vào một số khu dân cư ở thành phố Aleppo và khu vực lân cận.

Nguồn tin từ Cảnh sát Aleppo nói rằng một bé trai, một bé gái, và hai phụ nữ đã thiệt mạng cùng 10 người khác bị thương do đạn tên lửa bắn bởi những kẻ khủng bố trên khu phố al-Midan.

Theo Báo giao thông