Hội Sinh viên trường Đại học Oklahoma đuổi một sinh viên có hành vi phân biệt chủng tộc

Ảnh: WTVR

Oklahoma – Theo tin từ đài CBS, Hội Sinh viên trường Đại học Oklahoma cho biết họ đã hủy bỏ tư cách thành viên của một sinh viên xuất hiện trong đoạn phim lan truyền trên mạng xã hội Twitter. Trong đoạn phim, sinh viên này đã bôi đen khuôn mặt và sử dụng từ ngữ phân biệt chủng tộc.

Theo thông báo hôm thứ Bảy (19 tháng 1), London Moore – chủ tịch Hội  Delta Delta Delta – đã lên án hành vi “phân biệt chủng tộc, xúc phạm, và thiếu tôn trọng” xuất hiện trong đoạn phim. Bà Moore cho biết nội dung đoạn phim không thể hiện lý tưởng của hội sinh viên Tri Delta, do đó, bà xin gửi lời xin lỗi đến các sinh viên vì “hành động phân biệt sắc tộc thiếu ý thức này.”

Hôm thứ Bảy, trường Đại học Oklahoma cho biết, nhà trường đã bắt đầu điều tra sau khi đoạn phim lan truyền trên mạng xã hội. Đoạn phim được đăng tải vào hôm thứ Sáu, quay cảnh một phụ nữ bôi đen cả khuôn mặt và bàn tay, dùng lời lẽ phân biệt chủng tộc, trong khi một phụ nữ khác quay lại hành vi này.

Hôm thứ Sáu, nhà trường đã xác nhận hai phụ nữ này là sinh viên của trường. Phát ngôn viên trường Đại học Oklahoma cho biết, cả hai sinh viên đã ăn năn hối hận, và muốn công khai xin lỗi vì hành vi của họ.

Năm 2015, trường Đại học Oklahoma cũng từng cắt đứt quan hệ với một Hội sinh viên, và đuổi học hai sinh viên, sau khi một đoạn phim quay cảnh một số thành viên của hội này hát bài hát phân biệt chủng tộc ám chỉ án treo cổ tử hình.

SHARE