Hoàng tử của Saudi Arabia buôn 2 tấn ma túy bằng … chuyên cơ

0
32

Số ma túy mà vị hoàng tử Saudi Arabia buôn lậu

Hoàng tử Abd al-Muhsen bin Walid bin Abd al-Aziz Al Saud của Vương quốc Saudi Arabia bị bắt tại sân bay quốc tế Rafik Hariri, thủ đô Beirut, ngày 26.10.

Vị hoàng tử của Saudi Arabia này bị bắt cùng với 4 người khác, với cáo buộc “âm mưu buôn lậu khoảng hai tấn thuốc Captagon và một số cocaine”, một nguồn tin an ninh nói với báo giới.

“Đây là một trong những hoạt động buôn lậu lớn nhất từng bị phá vỡ tại sân bay quốc tế Beirut”, nguồn tin cho biết thêm với điều kiện giấu tên.

Captagon là tên loại thuốc có chứa phenethylline amphetamine, một chất kích thích tổng hợp. Loại thuốc bị cấm trong thế giới Hồi giáo (Luật Hồi giáo cấm sử dụng chất kích thích) nhưng lại được sử dụng rộng rãi bởi các chiến binh khủng bố IS tại Syria.

Việc sản xuất Captagon đang rất phát triển tại Lebanon và tại Syria nơi đang có nội chiến, hai nước trên trở thành đầu mối buôn lậu loại thuốc nguy hiểm này ra khắp Trung Đông.
Đây là loại thuốc có “những tác động tiêu biểu của chất kích thích” nó tạo ra “sự hưng phấn – họ nói nhiều, họ không ngủ, họ không ăn nhưng họ đầy sức sống”, bác sĩ tâm thần Lebanon Ramzi Haddad cho biết.

Theo nguồn tin an ninh Lebanon, 5 công dân Saudi Arabia kể trên vẫn còn ở lại sân bay quốc tế Rafik Hariri và sẽ bị thẩm vấn bởi cơ quan hải quan của Lebanon.

Theo hãng truyền thông nhà nước Lebanon, chiếc chuyên cơ của vị hoàng tử bị bắt được “lấp đầy” bằng 40 vali chứa đầy Captagon.

Đây không phải là lần đầu tiên hoàng gia Saudi Arabia gây bê bối ở nước ngoài. Mới đây, hồi cuối tháng 9 một hoàng tử khác của Saudi Arabia đã bị bắt ở Los Angeles vì tội cưỡng hiếp một phụ nữ và ép cô này quan hệ tình dục bằng đường miệng tại biệt thự riêng của ông này ở Beverly Hills.

Nhưng nhà chức trách Mỹ đã đình chỉ vụ án trên, với lý do thiếu bằng chứng.

Hồi năm 2013, một công chúa của Saudi Arabia cũng bị bắt tại Los Angeles vì cáo buộc biến một hầu gái người Kenya làm nô lệ, nhưng vụ án cũng nhanh chóng “chìm xuồng”.

(Theo News.com.au)