Hòa thượng muối mặt vì bị bắt quả tang ăn trộm “tiền công đức”

0
23

Theo truyền thông Trung Quốc, sự việc xảy ra vào ngày 5/6 vừa qua tức là ngày 1 tháng 4 âm lịch.

Vào ngày này, ngôi chùa Linh Phong tọa lạc ở thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây đón tiếp rất nhiều khách đến dâng hương, bái phật và công đức, quyên góp tiền vào các hòm công đức.

Ông Trần – cố vấn chùa Linh Phong cho hay, vào tầm 1h chiều 5/6, sau khi chùa đã vãn khách ra vào, một số hòa thượng đã đổ thùng tiền công đức ra mặt bàn lớn và ngồi đếm, tính toán.

Do từ trước đó có hương khách phản ánh rằng, trong chùa có hiện tượng hòa thượng ăn trộm tiền công đức nên buổi soát tiền hôm đó, ông Trần theo dõi rất kỹ hành động của từng người.

“Trong quá trình mọi người kiểm tra, tính toán tiền công đức, tôi phát hiện một hòa thượng có tư thế khá bất thường”, cố vấn nhà chùa cho hay.

Hòa thượng muối mặt vì bị bắt quả tang ăn trộm tiền công đức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi đó, vị hòa thượng kia nhặt một số tờ tiền trị giá 100 NDT và 50 NDT đưa xuống bên dưới gầm bàn và hầu như không tham gia vào việc kiểm đếm tiền cùng những người khác.

Ông Trần cho biết, đợi khi công tác kiểm tiền công đức xong xuôi, ông liền tiến lại phía trước, chặn đứng vị hòa thượng “làm chuyện trái đạo lý” và bắt người này lộn hết các túi quần, áo, tháo dây đai quấn quanh cổ chân.

Lúc này, tất cả mọi người đều vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện bên trong hai lớp dây đai quấn quanh cổ chân nhét đầy tiền.

Ngay lập tức, ông Trần gọi điện báo cảnh sát đưa “hòa thượng trộm cắp” về đồn. Qua điều tra, cảnh sát xác minh hòa thượng kia là người thành phố Hà Trị, Quảng Tây, hơn 20 tuổi.

Người này trước đó đã ăn trộm tiền công đức 2 lần và lần thứ 3 định cuỗm thêm 1.540 NDT nhưng bất thành.

Theo lời khai của “đạo chích xuất gia”, thời gian trước anh ta học lái xe, vì không đủ tiền nộp nên làm liều.

Ông Trần cho biết, tiền công đức của chùa thường chỉ dùng vào việc mở rộng, trùng tu chùa và hỗ trợ một số gia đình nghèo khó. Từ năm ngoái, nhà chùa đã nhận được thông tin có hòa thượng ăn trộm tiền nhưng không có chứng cứ.

Đến tận bây giờ chân tướng sự việc mới được làm sáng tỏ. Hiện tại cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục xử lý vụ việc này.

Theo Thế giới trẻ