Hòa Thái Lan trên sân nhà, dân mạng Việt Nam tấn công facebook trọng tài người Oman

Ngay từ phút 32 của trận đấu, sau khi ông Ahmed Alkaf từ chối bàn thắng của Bùi Tiến Dũng, cư dân mạng đã liên tục tấn công facebook trọng tài người Oman trong sự bất bình.

Người hâm mộ Sài Gòn tiếc nuối bàn thắng 'hụt' của Tiến Dũng

Tối 19/11, Đội tuyển Việt Nam đón tiếp Đội tuyển Thái Lan trên sân vận động Mỹ Đình trong khuôn khổ bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Trận cầu diễn ra nảy lửa với những tình huống lên công, về thủ của cả hai đội bóng. Phút 27 của trận đấu, Thái Lan được hưởng một quả penalty sau pha phạm lỗi không rõ ràng của cầu thủ Việt Nam trong vòng cấm. Trong phút xuất thần, người nhện Văn Lâm đã dùng chân cản phá thành công.

Đến phút thứ 32 của trận đấu, Bùi Tiến Dũng bật cao đánh đầu đưa bóng vào lưới Thái Lan. Tuy nhiên, ông Ahmed Alkaf – trọng tài chính của trận đấu đã ngay lập tức thẳng thừng từ chối bàn thắng vì pha tranh chấp bóng giữa Văn Hậu và thủ môn Thái Lan trước đó.

Cũng chính từ khoảng thời gian này, cư dân mạng đã liên tục tấn công facebook cá nhân của trọng tài người Oman trong sự bất bình.

Sự bức xúc được các dân mạng thể hiện bằng hình ảnh phản cảm, lời lẽ mang tính tấn công bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Hòa Thái Lan trên sân nhà, dân mạng Việt Nam tấn công facebook trọng tài người Oman - 2
Hòa Thái Lan trên sân nhà, dân mạng Việt Nam tấn công facebook trọng tài người Oman - 3
Hòa Thái Lan trên sân nhà, dân mạng Việt Nam tấn công facebook trọng tài người Oman - 4
Dân mạng Việt Nam “tấn công” facebook cá nhân của trọng tài người Oman


Đáng nói, chỉ trước đó ít giờ, nhiều CĐV Việt Nam đã để lại những bình luận đẹp cho trọng tài Ahmed Alkaf.

Ông Ahmed Alkaf (SN 1983, quốc tịch Oman) để lại rất nhiều ấn tượng với CĐV Việt Nam khi liên tục bắt chính nhiều trận đấu quan trọng của “Những chiến binh Sao vàng”.

Ông từng bắt chính trận chung kết U23 Châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc) và được đánh giá là công tâm dù Việt Nam thua 1 – 2 trước Uzbekistan. Năm 2019, tại vòng bảng Asian Cup, ông bắt chính trong trận Việt Nam thắng 2 – 0 Yemen.

Trọng tài người Oman đạt cấp FIFA năm 2010 và đã đảm nhiệm vai trò trọng tài chính trong nhiều trận đấu tại Châu Á trong suốt 9 năm cầm còi quốc tế.