Hóa ra chúng ta đã bóc vỏ 4 loại thực phẩm này sai cách cả đời…

0
9
Thói quen bóc sai của bạn tuy không ảnh hưởng đến dinh dưỡng trong thực phẩm nhưng có thể khiến chúng mất điểm đáng kể về phần nhìn, không chỉ thế còn làm mất công, mất thời gian của chính bạn – hai thứ vào thời buổi này đều rất đáng giá, chẳng kém tiền.
Nếu bạn chưa làm đúng theo những cách bóc thực phẩm dưới đây thì hãy sửa đi nhé, việc này vì lợi ích của chính bạn chứ không phải ai khác, nên tất nhiên trong trường hợp bạn vẫn muốn theo cách truyền thống mất công và mất thời gian thì đừng:
Chuối – nên bóc từ phần đuôi quả thay vì cuống. Làm thế này, bạn sẽ chỉ cần bóp nhẹ đuôi quả là có thể tách vỏ dễ dàng thay vì phải dùng sức để vặn, bẻ, dễ làm dập mất phần đầu quả chuối – nhất là khi chuối chưa chín già trứng cuốc.
bóc vỏ chuối

(Ảnh: Internet)

Tỏi – bạn hãy thay đổi đi, thay vì tỉ mẩn ngồi bóc từng tép một rất mất thời gian, chưa kể vỏ tỏi còn dễ bay lung tung, rác nhà. Đầu tiên, hãy dùng tay ép cả củ để tách các tép ra, sau đó cho tất cả vào một tô kim loại hoặc hộp có nắp, lắc mạnh một lúc là lớp vỏ sẽ tự tách ra khỏi tép. Bạn chỉ cần nhặt các tép này ra để sử dụng.
bóc vỏ tỏi

(Ảnh: Internet)

Trứng luộc – tương tự như tỏi, thay vì ngồi bóc tỉ mẩn lâu mà có khi vẫn còn sót vỏ, hoặc những ai không được khéo tay lắm thì khi bóc xong, quả trứng thậm chí chẳng còn nguyên dạng hình hài, bạn cũng hãy cho trứng vào tô nước lạnh, lắc mạnh một lúc là vỏ đường vỏ, trứng đường trứng ngay, sạch không tì vết.
bóc vỏ trứng

(Ảnh: Internet)

Khoai tây – trước khi luộc, bạn dùng dao khía nhẹ một đường quanh củ khoai tây, sau đó cho vào luộc khoảng 15 phút, trước khi vớt ra, cho vào tô nước đá khoảng 15 giây. Sau khi làm như vậy, bạn chỉ cần lấy ra, xoay nhẹ là ngon lành!
bóc vỏ khoai tây

(Ảnh: Internet)

Theo aol
SHARE