Hoa Kỳ có thể thiếu trứng vì McDonalds

0
4

Phần ăn sáng Egg McMuffin của McDonalds.

Kế hoạch bán thực đơn bữa sáng trong nguyên cả ngày của hệ thống nhà hàng McDonalds có thể sẽ giúp nhiều khách hàng hài lòng, nhưng cũng làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu trứng ở Hoa Kỳ.

Từ ngày 6 tháng 10, trên toàn Hoa Kỳ, McDonalds sẽ bắt đầu cung cấp cả ngày các món ăn trước đây chỉ dành cho bữa sáng. Đây là nỗ lực mới nhất của CEO Steve Easterbrook, nhằm vực dậy hoạt động kinh doanh nội địa, vốn đang ở điểm thấp nhất trong một thập kỷ qua. Theo một tài liệu nội bộ của hãng, việc bán bánh sandwich Egg McMuffin cả ngày có thể giúp doanh thu McDonalds tăng 2.5 % một năm.

Doanh số bán hàng của McDonalds tại các cửa hàng hoạt động trên một năm ở Hoa Kỳ đã giảm trong bảy quý liên tiếp. Hãng đang phải đối phó trước sự cạnh tranh từ Taco Bell, hãng bán thức ăn Mễ hiện đang cung cấp bữa sáng để ăn trong cả ngày, và Burger King với món mới là khoai tây chiên gà cay.

Tuy nhiên, dịch cúm gia cầm tệ nhất lịch sử Hoa Kỳ vào đầu năm nay đang khiến các nhà hàng và các hãng thực phẩm phải rất chật vật mới tìm đủ số trứng nguyên liệu. Vì thế, kế hoạch “bữa sáng cả ngày” của hãng fastfood lớn nhất thế giới sẽ chỉ làm cho sự khan hiếm trứng càng thêm trầm trọng. Người tiêu thụ sẽ phải trả giá cao hơn, và các chuỗi cửa hàng cũng phải sáng tạo các món mới không dùng trứng, hoặc tìm thêm nguồn cung cấp trứng.

“McDonald’s sẽ khiến việc này càng khó khăn cho tất cả mọi người. Giá của những sản phẩm sử dụng trứng sẽ tăng lên rất nhiều,” Darren Tristano – Phó chủ tịch hãng nghiên cứu Technomic cho biết.

Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, giá bán lẻ trứng tại nước này đang tăng cao. Đến tháng 7, giá này là $2.57 Mỹ kim một vỉ 12 trứng. Giá cả có thể còn tiếp tục tăng thêm khi người Mỹ bắt đầu tích trữ trứng cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Một số chuỗi nhà hàng đang tìm cách giải quyết bằng cách chuyển sang các sản phẩm khác. Panda Express thay trứng bằng bắp trong món cơm chiên. Còn Red Robin Gourmet Burgers dùng dưa leo trong một số món salad thay vì trứng luộc.

:VD:

SHARE