Hoa Kỳ: bị dọa đặt bom, hai học khu đóng cửa

0
10

Cảnh sát New York giữ an ninh lúc học sinh trường Peter Rouget Brooklyn Middle School trở lại lớp, sau khi xác nhận đe dọa đặt bom là bất khả tín. (Hình: Getty Images/Spencer Platt)

Một loạt email hăm dọa gây bạo động gửi đến các trường từ New Jersey đến Florida và Texas hôm Thứ Năm, nhưng hầu hết được xem là thất thiệt và các trường vẫn mở cửa.

Tuy nhiên theo Reuters, hai học khu Danville và Plainfield ở ngoại ô Indianapolis đóng cửa sau khi có những hăm dọa đưa lên mạng truyền thông xã hội.

Cảnh sát trưởng Danville, ông William Wright, nói trong cuộc họp báo, rằng hai học sinh trường Danville bị bắt vào nửa đêm, rạng sáng Thứ Năm do “những đe dọa nhận được qua mạng truyền thông xã hội.”

Theo ông Wright, cả hai có thể bị truy tố tội hăm dọa cùng các tội danh khác.

Cả ông Wright lẫn bà Tracy Shafer, giám thị Danville Community School Corporation, đều nói, có thêm những lời hăm dọa khác được đưa lên Facebook sau vụ bắt giữ, rõ ràng là từ một người khác.

Những hăm dọa sau liên hệ đến các trường ở Plainfield và Danville, khiến cả hai học khu đều quyết định cho đóng cửa tất cả các trường hôm Thứ Năm.

Plainfield có sáu trường với khoảng 5,400 học sinh, trong khi Danville có bốn trường với chừng 2,500 em.

Các học khu ở Houston, Dallas, tiểu bang Texas, và Orlando, Fort Lauderdale và Miami, ở Florida, đều cho những email hăm dọa là không đáng tin cậy như những email gửi đến các trường ở New York và Los Angeles hồi đầu tuần.

Đồng thời trường East Orange Campus High School ở New Jersey hôm Thứ Năm phải cho di tản hết học sinh sau khi nhận được điện thoại dọa có bom và sau đó xác nhận không tìm thấy gì.

Trường Anacostia High School ở Washington DC cũng cho học sinh ra khỏi lớp vào lúc 12 giờ 15 trưa vì khám phá thấy một gói đồ khả nghi. Cuộc điều tra vẫn còn đang tiến hành

:NV:

SHARE