Hỏa hoạn cấp độ 4, lửa cháy rừng rực trên tháp Trump Tower

Sở Phòng cháy chữa cháy New York điều hàng chục đơn vị và hơn 120 lính cứu hỏa đến xử lý vụ hỏa hoạn báo động cấp độ 4 bùng phát trên tầng 50 tòa tháp Trump Tower ở Manhattan.

Một người bị thương nặng, ba lính cứu hỏa bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng – RT dẫn lời Sở Phòng cháy chữa cháy New York cho biết.

Lực lượng cứu hỏa được điều đến hiện trường vụ cháy ở tầng 50 tháp Trump Tower trước 6 giờ chiều ngày 7.4 (giờ địa phương). Hiện người dân vẫn đang được sơ tán khỏi tòa tháp.

Chưa rõ phạm vi và mức độ nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn. “Chỉ thấy khói và mảnh vụn vỡ” – một nhân chứng đăng trên mạng đoạn video vụ cháy cho thấy khói bốc cao ở Manhattan.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Barron Trump đang có mặt ở Washington – theo phát ngôn viên Stephanie Grisham. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump trấn an các vị khách tại tòa tháp biểu tượng của ông ở New York rằng, đây chỉ là vụ cháy nhỏ và đã được dập tắt.

Cách đây 3 tháng, Trump Tower cũng gặp sự cố khi một đám cháy nhỏ bùng phát ở tháp làm lạnh trên nóc tòa nhà. Trong sự cố ngày 8.1 đó, 2 người bị thương nhẹ.

Theo Lao Động

SHARE