Hoa hậu người Việt tại Nga bị bắt

0
10

Ngày 19.3, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Hồ Phương Nga (ảnh – 28 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú Q.2, TP.HCM – là hoa hậu người Việt tại Nga) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, năm 2007, Nga đoạt vương miện hoa hậu người Việt tại Nga. Trong thời gian về VN, Nga quen một doanh nhân tên H. (ngụ Q.7, TP.HCM) và Nga “nổ” với ông H. rằng mình có nhiều mối “quan hệ vàng” có thể mua được nhà giá rẻ ở thành phố. Tin tưởng, ông H. chuyển 5,6 tỉ đồng cho Nga để mua căn nhà ở Q.5 (TP.HCM).

Nhận tiền, nhưng Nga không giao nhà cho ông H. mà biện lý do trục trặc giấy tờ. Sau đó, Nga tiếp tục gạ gẫm ông H. đưa thêm hơn 10 tỉ đồng để mua một căn nhà khác với hứa hẹn bán lại có lời cao. Tổng cộng ông H. đã chuyển cho Nga 16 tỉ đồng nhưng vẫn không nhận được nhà. Mặc dù ông H. nhiều lần yêu cầu trả tiền nhưng Nga cố tình lẩn trốn nên ông H. trình báo công an.

Làm việc với Đội 8 (PC45, Công an TP.HCM), Nga khẳng định đã trả hết tiền cho ông H. và cung cấp nhiều giấy tờ chứng minh. Tuy nhiên qua giám định, Cơ quan CSĐT xác định giấy tờ Nga đưa ra là giả mạo, nên tháng 12.2014 đã khởi tố vụ án tiếp tục điều tra. Đến giữa tháng 3, Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đến nay thực hiện lệnh bắt tạm giam Nga để phục vụ công tác điều tra.

Đàm Huy

comments

SHARE