Hoa hậu Đàm Lưu Ly: ‘Tôi gia trưởng hơn chồng’

0
22

Hoa hậu Áo dài 1995 tái xuất trên sàn catwalk.

 Ở tuổi 40, vì sao chị quyết định tái xuất trên sàn catwalk gần đây?

– Sau thời gian dài tập trung kinh doanh nội thất, điều hành nhà hàng, tôi chuyển sang ngành làm đẹp kết hợp trị liệu để đỡ vất vả hơn. Công việc này yêu cầu tôi tiếp xúc nhiều với nghệ sĩ, người đẹp. Vì vậy việc trở lại showbiz là điều cần thiết. Tôi xuất hiện thường xuyên trong các sự kiện giải trí để có cơ hội tiếp xúc, cập nhật những điều mới mẻ mà tôi lỡ nhịp trong nhiều năm qua.

Tôi trở lại lần này là vì công việc chứ không phải tìm kiếm sự nổi tiếng hay hào nhoáng của cái thời tuổi đôi mươi. Chính vì vậy, tôi khá kỹ tính trong việc chọn lựa sự kiện cũng như các hoạt động nghệ thuật, giải trí để xuất hiện. Tôi hiểu đâu là giá trị và mục đích mà mình cần giữ hay hướng đến.

Chị nghĩ sao nếu sự trở lại này làm xáo trộn cuộc sống bình yên của gia đình – điều khiến chị rút lui showbiz trước đây?

– Tôi được chồng ủng hộ trở lại showbiz lần này. Thật may mắn vì mọi việc tôi làm đều có ông xã hỗ trợ, động viên. Lúc đầu tôi cũng lo lắng không biết mình làm có thành công không? Sự quay trở lại của mình có được mọi người đón nhận không? Chính ông xã đã nói: “Không thử làm sao biết được kết quả”. Anh ấy tin rằng mọi sự cố gắng luôn mang lại thành công. Chồng tôi không lo ngại những điều phức tạp của giới giải trí làm thay đổi cuộc sống gia đình. Bởi, chúng tôi sống với nhau được 10 năm cũng đâu có hôn thú. Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào đối phương. Cả hai luôn ý thức được việc gì nên làm và không nên làm. Anh ấy không bao giờ dò hỏi tôi ra ngoài làm gì, đi với ai, ngược lại tôi cũng vậy. Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của nhau.

Nếu nói chồng chị không biết ghen, chị nghĩ sao?

– Anh ấy rất ghen đấy. Giai đoạn đầu quen nhau cũng như sống chung, anh ấy rất khó chịu mỗi lần tôi ăn mặc đẹp ra ngoài gặp gỡ, hẹn hò đối tác. Anh không nói ra nhưng tôi để ý qua thái độ của anh ấy mà biết. Tính tôi rất thẳng thắn và rõ ràng. Tôi đã đề nghị chồng ngồi lại nói chuyện với nhau. Tôi đưa ra cam kết ràng buộc cho hai bên. Ví dụ tôi đi chơi với bạn mà chồng khó chịu, thì lần sau anh ấy đi chơi với bạn cũng sẽ “chết” với tôi. Tôi muốn anh thấy khi mình ích kỷ thì đối phương nhìn ngược lại về mình thế nào. Để làm được việc ấy, tôi mất vài năm và cũng phải hy sinh nhiều thứ, như tôi không đi cà phê, đi bar nhiều nữa. Tôi dành thời gian cho chồng nhiều hơn. Ngược lại chồng tôi cũng luôn có mặt ở nhà từ 18h.

– Chị hay chồng nắm quyền trong gia đình?

– Tôi thừa nhận mình là người gia trưởng hơn chồng. Đó là điều hiếm thấy trong các gia đình Việt. Với tôi mọi việc luôn phải ngăn nắp, nề nếp. Chồng tôi là người miền Nam nên tính anh ấy xuề xòa, giao mọi việc cho vợ quyết định. Nhưng không phải vì vậy mà tôi “lấn lướt” chồng mình. Chúng tôi biết dung hòa cá tính của nhau để tạo sự êm ấm trong cuộc sống.

hoa-hau-dam-luu-ly-toi-gia-truong-hon-chong-1

Hoa hậu Đàm Lưu Ly.

Gia đình có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chị?

– Tôi trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống nên tôi quý trọng hai chữ bình an mà tôi đang có. Tôi đã có tất cả nên nhìn mọi thứ đều là phù phiếm. Cái chính là tôi phải giữ được sự bình an cho chồng và con gái nhỏ.

Điều gì khiến chị miệt mài làm việc trong khi gần như đã có mọi thứ trong tay?

– Tôi không sống dựa dẫm vào chồng hay gia đình. Thời trẻ khi là hoa hậu, nếu gật đầu thì tôi có thể lên vai “bà”. Tuy nhiên, tôi chọn cho mình lối sống bản năng và tự chủ. Cha mẹ tôi thường bảo “giấy rách phải giữ lấy lề”. Tôi đã tạo lập sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Khi tôi gặp chồng, điều kiện kinh tế của tôi cũng không thua kém gì nhiều. Đến giờ không ai có thể chê cười và nói rằng Hoa hậu Đàm Lưu Ly sống dựa dẫm chồng cả. Hai vợ chồng tôi có tài khoản riêng và không ai giữ tiền của ai. Mỗi người chúng tôi phân ra chăm lo mỗi khía cạnh trong cuộc sống chung. Anh ấy đảm nhận chuyện học hành con cái, tôi phụ chồng những khoản khác. Tôi vẫn làm việc chăm chỉ vì nó khiến tôi cảm thấy thoải mái và tự do hơn.

SHARE