Hỗ trợ bão số 12 cho cán bộ xã và người thân, dân kéo đến xã phản ứng kịch liệt

Ông Nguyễn Thanh Nam - Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đã không có mặt tại trụ sở xã trước sự phản ứng kịch liệt của người dân về việc hàng loạt cán bộ xã này nằm trong danh sách được hỗ trợ bão số 12, trong khi nhiều người dân bị thiệt hại lại không có gì.

Sự việc này xảy ra vào ngày 10.4. Rất đông người dân bất bình, kéo đến trụ sở UBND xã Vạn Thạnh phản ứng kịch liệt khi nhìn thấy thông báo niêm yết danh sách hỗ trợ thiệt hại do bão số 12 có tên nhiều cán bộ xã và người thân của cán bộ xã.

Theo đó, danh sách này có 24 hộ có lồng bè nuôi tôm hùm bị thiệt hại do bão số 12, thì có ít nhất 4 cán bộ xã và 7-8 người là người thân của cán bộ xã.

Trong khi đó, nhiều người dân bị thiệt hại lại không được hỗ trợ. Theo người dân, trong danh sách 24 hộ được lập, có người không có nuôi tôm, nhưng vẫn được hỗ trợ do thiệt hại tôm.

Trước tình hình này, ngay trong chiều 10.4, UBND huyện Vạn Ninh phải tạm dừng cấp tiền hỗ trợ khắc phục sản xuất nông nghiệp đối với 24 hộ ở thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh.

Một lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh cho biết đang tiến hành xác minh, làm rõ phản ứng này của người dân để đảm bảo công bằng, khách quan trước khi trao tiền hỗ trợ, đồng thời sẽ có biện pháp xử lý cán bộ nếu phát hiện có sai phạm.

Như Lao Động đã thông tin, tại xã Vạn Thạnh đang xảy ra cảnh tượng núi non khắp nơi bị các đối tượng “cạo đầu”, hòng lấn chiếm đất, để “đón” đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong trước sự bất lực của chính quyền địa phương.

Theo Lao Động

SHARE