HLV Argentina: “Không cần vô địch, chỉ cần thắng Brazil”

Phát biểu trước báo giới, HLV đội tuyển Argentina, Lionel Scaloni tỏ rõ quyết tâm muốn hạ gục đội tuyển Brazil trong trận bán kết Copa America.

Vào lúc 07h30 sáng mai, cả thế giới sẽ hướng sự chú ý về trận cầu kinh điển giữa Brazil và Argentina ở bán kết Copa America. Đây được xem là trận chung kết sớm của Copa America năm nay.

Tính chất thù địch trong quá khứ cộng thêm khát khao vô địch Copa America đã đẩy sức nóng của trận đấu này lớn hơn bao giờ hết. Trước trận đấu HLV đội tuyển Argentina, Lionel Scaloni tỏ rõ quyết tâm muốn hạ gục đội tuyển Brazil. Ông tuyên bố chỉ cần đánh bại Selecao, chứ không cần vô địch Copa America.

Phát biểu trước báo giới, HLV Lionel Scaloni cho biết: “Chúng tôi đã vào tới bán kết Copa America và phải chạm trán với đội bóng rất mạnh là Brazil. Chúng tôi hiểu rõ được sự kình địch của hai nền bóng đá.

Tôi nghĩ rằng hiện tại, đội tuyển Argentina đủ sức mạnh để có thể vượt qua Brazil. Chúng tôi có thể không vô địch Copa America nhưng nhất định phải giành chiến thắng trước đối thủ này”.

Bên cạnh đó, HLV Lionel Scaloni cũng tin tưởng Messi sẽ tỏa sáng trong trận đấu này. Ông nói thêm: “Tôi nghĩ Messi là cầu thủ rất quan trọng với đội tuyển Argentina. Giá trị của cậu ấy không nằm ở những bàn thắng. Messi là trung tâm của đội bóng, cậu ấy tạo ra cơ hội cho những vệ tinh xung quanh.

Tôi vẫn hài lòng với những gì cậu ấy thể hiện từ đầu giải. Tôi nghĩ CĐV Argentina cũng hài lòng về cậu ấy. Messi vẫn luôn là người giỏi nhất. Chẳng ai có thể nghi ngờ về tài năng của cậu ấy. Messi là nhân tố quyết định trận đấu sắp tới”.

Tính trong lịch sử Copa America, Argentina và Brazil đã chạm trán 32 lần. Trong đó, Argentina thắng 16, hòa 6, thua 10. Dù vậy, trong 3 lần gần nhất chạm trán, “Những vũ công Tango” đều thua trước Brazil ở các năm 1999, 2004 và 2007. Lần gần nhất, Argentina hạ gục Brazil ở Copa America vào năm 1991.

Theo Dân Trí