Hillary Clinton tranh thủ sự chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hòa để “chọc tức” Donald Trump

0
8

Ông Ted Cruz phát biểu trước đại hội đảng Cộng hòa (ảnh: NBC)

Vào ngày 20/7, trong phiên họp thứ 3 của Đảng Cộng hòa, một trong những ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ Ted Cruz đã có bài phát biểu trước đại hội. Đáng chú ý, ông Cruz đã tỏ ý không ủng hộ ứng viên cuối cùng của đảng này là Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 11 tới.

Thượng nghị sĩ bang Texas đã bắt đầu bài phát biểu của mình bằng câu “Tôi muốn chúc mừng Donald Trump đã giành được đề cử vào tối qua”. Tuy nhiên ngay lập tức, ông Cruz đã kêu gọi các cử tri của đảng Cộng hòa “Đừng ở nhà vào tháng 11. Hãy đứng lên, lên tiếng và bỏ phiếu với lương tâm của các bạn, cho những ứng cử viên mà các bạn tin tưởng sẽ bảo vệ chúng ta và trung thành với hiến pháp.”

Sau đó, ông Cruz không tiếp tục đề cập đến ông Trump trong bài phát biểu của mình, một động thái cho thấy sự không ủng hộ ứng viên này của đảng Cộng hòa.

Ngay lập tức, ông Cruz đã phải nhận những tiếng la ó từ những đại biểu ủng hộ Donald Trump. Thậm chí, vợ của ông Cruz là bà Heidi phải rời đại hội trong sự bảo vệ cẩn mật trước cơn giận dữ của những người chỉ trích ông.

Trước sự chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hòa, bà Hillary Clinton đã chớp lấy cơ hội này để “đá xoáy” đối thủ Donald Trump. Trên trang Twitter của mình, ứng cử viên đảng Dân chủ đã “vay mượn” câu nói “Bỏ phiếu với lương tâm của các bạn” để kêu gọi các cử tri ủng hộ bà trong cuộc đua trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

%image_alt%

Đại hội Đảng Cộng hòa dự kiến kết thúc trong ngày 21/7 (theo giờ địa phương) với bài phát biểu của ông Trump. Trong khi đại hội Đảng Dân chủ sẽ mở màn 5 ngày sau đó.

 (theo Business Insider)

comments