Hàng trăm nhân viên an ninh ở các phi trường lớn đồng loạt xin nghỉ bệnh

Ảnh: CNN

Đài CNN dẫn lời hai viên chức cao cấp và ba tổ chức nghiệp đoàn TSA cho biết, hàng trăm nhân viên an ninh vận chuyển TSA đồng loạt xin nghỉ bệnh, tại ít nhất bốn phi trường lớn ở Hoa Kỳ. Tình trạng nghỉ bệnh đồng loạt sẽ làm giảm mức an ninh của ngành hàng không, đặc biệt là khi chính phủ đã đóng cửa suốt hai tuần liền.

Phát ngôn viên TSA Michael Bilello cho biết cơ quan này đang giám sát tình hình, và thời gian chờ kiểm tra an ninh vẫn sẽ duy trì theo tiêu chuẩn của TSA, nhưng thời gian chờ có thể thay đổi nếu số lượng nhân viên xin nghỉ tăng cao.

Theo chủ tịch nghiệp đoàn TSA Hydrick Thomas, tại phi trường John F. Kennedy, riêng tuần này, mỗi ngày có 170 nhân viên TSA xin nghỉ bệnh. Các viên chức làm ca sáng đã phải làm thêm giờ để lấp các vị trí bị trống. Trong khi đó, tỷ lệ xin nghỉ bệnh ở phi trường Dallas-Fort Worth đã tăng khoảng 200%-300%, ước tính có khoảng 25 đến 30 nhân viên TSA xin nghỉ trong mỗi ca làm việc. Các viên chức của nghiệp đoàn nhấn mạnh, số lượng nhân viên xin nghỉ sẽ tăng trong thời gian tới, khi họ không nhận được tiền lương.

Theo CNN, hai viên chức liên bang cho rằng, tình trạng xin nghỉ ốm là cách các nhân viên phản đối thời gian trả lương chậm. Tuy nhiên, một viên chức của nghiệp đoàn cho biết một số nhân viên xin nghỉ vì lý do chính đáng. Theo đó, các nhân viên là phụ huynh đơn thân xin nghỉ, vì họ không thể chi trả phí chăm sóc trẻ em, hoặc họ buộc phải tìm công việc khác để chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn sinh hoạt.

Trả lời CNN, ông Bilello cho biết TSA hy vọng những nhân viên vẫn đi làm sẽ luôn tập trung vào nhiệm vụ, đồng thời tôn trọng hành khách, khi họ đang giám sát an ninh cho hệ thống giao thông quốc gia.

Quản trị viên TSA David Pekoske đã nói với phóng viên rằng nhân viên TSA sẽ nhận được tiền lương đầy đủ sau khi chính phủ mở cửa trở lại.

Theo SBTN

SHARE