Hãng Intel sẽ cắt giảm 12,000 việc làm

0
5

SANTA CLARA – Hãng Intel cho biết hãng sẽ cắt giảm 12,000 việc làm – khoảng 11% số nhân viên của hãng – trong quá trình sắp xếp lại hoạt động nội bộ, nhằm đối phó với tình trạng sụt giảm doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh máy điện toán cá nhân (personal computer – PC).

Hãng sản xuất linh kiện điện tử cho biết, việc cắt giảm nhân viên sẽ bao gồm “sự ra đi tự nguyện và không tự nguyện,” thực hiện tại mọi cơ sở của Intel trên khắp thế giới. Hầu hết những nhân viên bị ảnh hưởng trong đợt cắt giảm lần này sẽ được thông báo trong vòng 60 ngày tới. Intel cho biết, việc giảm nhân viên sẽ giúp hãng tiết kiệm khoảng $1.4 tỷ Mỹ kim hàng năm, sau khi việc cắt giảm hoàn tất trong năm tới.

Hãng Intel – có trụ sở chính tại Santa Clara, California – là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bộ xử lý (chip) cho máy điện toán. Tuy nhiên, doanh thu bán máy PC của hãng đã sụt giảm từ từ trong những năm qua. Hãng Intel hiện đang tập trung vào những lĩnh vực kinh doanh sinh lời, bao gồm sản xuất bộ xử lý cho các trung tâm dữ liệu điện toán và các dụng cụ kết nối Internet.

:VD:

SHARE