Hãng điện Edison trao học bổng cho hai em họ Nguyễn, mỗi em được $40,000

0
33

Một món quà lớn bất ngờ

Em Long Nguyễn, thứ nhì từ bên trái, học sinh lớp 12 tại trường trung học Valley High ở Santa Ana, đang được chụp hình lưu niệm với cha mẹ là bà San Hà ở bên trái và ông Nam Nguyễn vào sáng thứ Hai tại thư viện của trường. Đứng giữa là bà Melissa Amador, quản lý chương trình Đầu Tư và Từ Thiện của Southern California Edison, và bên phải là bà Tammy Tumbling, giám đốc của chương trình này. Em Long cũng như cha mẹ đều không biết trước em đã thắng học bổng trị giá $40,000 của Edison. Trước đó, vào sáng thứ Sáu, nữ sinh Tiffany Nguyễn và cha mẹ cũng nhận được món quà bất ngờ tương tự của Edison tại trường La Quinta High. Xem bài trang A10. (Hình: Thanh Phong/ Viễn Đông)

%image_alt%

Đại diện Edison, cô Tammy Tumbling, loan báo em Long Nguyễn được chọn trao học bổng $40,000 trong thư viện của trường Valley High sáng thứ Sáu. Đứng gần đó là ông Hiệu Trưởng David Kichey. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
SANTA ANA – Mỗi năm, chương trình Edison Scholars Program chi ra $1.2 triệu Mỹ kim cấp học bổng cho 30 em học sinh lớp 12 thuộc loại xuất sắc, mỗi em nhận được $40,000. Năm nay, trong số 30 em học sinh nhận được học bổng có hai em học sinh gốc Việt đang học tại Quận Cam, một em tên là Tiffany Nguyễn (trường La Quinta High School), thành phố Westminster, và em Long Nguyễn, học sinh trường Valley High School, Santa Ana.
Em Tiffany Nguyễn đã được trao học bổng vào ngày thứ Sáu tuần qua, và đến sáng thứ Hai, 11 tháng Tư, 2016, em Long Nguyễn được trao tấm ngân phiếu $40,000 tại Thư Viện trường Valley High School, 1801 S. Greenville St, Santa Ana, CA 92704.

Tham dự buổi trao học bổng có bà Tammy Tumbling (Director) của Southern California Edison và một số viên chức của Edison Interrnational; Tiến Sĩ David Kichey (Hiệu Trưởng trường Valley High School), Thầy Minh Vũ dạy em Long Nguyễn, ông Nam Nguyễn và bà San Hà là cha mẹ của em Long cùng phóng viên ba nhật báo Viễn Đông, Người Việt, Việt Báo và các đài truyền hình SET, SBTN và VNA, cùng khoảng 20 em học sinh xuất sắc.
Đúng 9 giờ 10 phút, đại diện của Edison công bố em Long Nguyễn, học sinh lớp 12 trường Valley High School được chọn nhận học bổng $40,000. Đại diện Edison giới thiệu em Long Nguyễn, và mời em ra phía trước để hai nhân viên Edison trao tấm check tượng trưng, và một huy chương của Edison. Bố mẹ em được mời đứng chung với con và hai nhân viên Edison khi trao tấm check.

Sau đó, ông Hiệu Trưởng, Thầy giáo Minh Vũ và một số nhân viên Edison cũng chụp ảnh kỷ niệm với em Long Nguyễn. Đại diện Edison Iternational cho biết, từ năm 2006 đến nay, Edison International đã trao $5.3 triệu Mỹ Kim học bổng cho 520 học sinh trong vùng hoạt động của hãng. Số tiền này không lấy từ hóa đơn tiện ích của khách hàng SCE mà hoàn toàn do các cổ đông của Edison International cấp.

%image_alt%   

Vào sáng thứ Sáu tuần qua, em Tiffany Nguyễn đã được các viên chức của hãng điện Southern California   Edison đến tận trường La Quinta High trong khu phố Little Saigon để trao tặng học bổng trị giá $40,000. Trong    hình từ trái qua phải là cha mẹ của em Tiffany, Tiffany Nguyễn, cô Sherri Grelle là Cố Vấn Hướng Dẫn của  trường La Quinta High, hai cô Monique Weiland và Valerie Elerick là đại diện chương trình An Toàn Safe 24/7  của hãng điện. (Hình do Edison cung cấp)

Tiêu chuẩn để hãng điện Edison chọn cấp học bổng phải là học sinh muốn sau này trở thành kỹ sư điện, cơ khí, dân dụng, điện toán, công nghiệp, khoa học điện toán/ hệ thống thông tin, môi trường hoặc khoa học môi trường, và dự định theo học ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán còn gọi là các ngành STEM, toàn thời gian một trường đại học cộng đồng bốn năm hoặc trường đại học. Các em nhận học bổng Edison cũng hội đủ tiêu chuẩn nộp đơn xin thực tập mùa hè tại SCE sau khi học xong hai năm trong trường đại học.

Sau khi nhận học bổng, Viễn Đông hỏi em Long Nguyễn về cảm tưởng của em ra sao? Em đáp, “Cháu rất bất ngờ, cháu sung sướng lắm, cháu nghĩ ba mẹ cháu cũng rất vui.” Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, ông bà Nam Nguyễn nói, “Cháu Long sinh năm 1998, là con thứ hai trong ba đứa con của chúng tôi; cháu rất ngoan, là học giỏi từ khi đi học đến nay, luôn đạt điểm A. Cháu sống rất có kỷ luật, tối là lấy quần áo xếp gọn gàng để sẵn, sáng thức dậy làm vệ sinh xong là mặc quần áo chỉnh tề đi học. Ở nhà cháu rất ngăn nắp, tự làm mọi việc, không hề làm phiền lòng cha mẹ.

“Hôm nay, tôi chỉ biết nhà trường mời đến đây, chưa biết là việc gì. Mới nghe anh nói cháu được học bổng, chúng tôi hết sức vui mừng, thật là bất ngờ.” Thầy giáo của em cho Viễn Đông biết, em Long đã học với ông từ năm lớp 10 đến nay, và mỗi khi trường Valley High School thi đấu với các trường khác thì bao giờ Long cũng tình nguyện đi. Hôm nay, em Long Nguyễn được học bổng, tôi rất vui, em rất xứng đáng nhận được học bổng như thế này.”

%image_alt%   

Em Tiffany Nguyễn với huy chương đi kèm với học bổng đang đứng bên ngoài trường La Quinta ở Westminster  ngày thứ Sáu. (Hình do Edison cung cấp)

Tiến sĩ David Kichey, Hiệu Trưởng cho báo chí biết, ông rất vui mừng, hãnh diện vì em Long, đây là lần đầu tiên trường Valley High School có được cái vinh dự này, và Edison International chọn em Long Nguyễn là rất xứng đáng.

Trước đó, vào ngày thứ Sáu, 8 tháng Tư, các đại diện của hãng Edison cũng đã có một cuộc thông báo bất ngờ tại trường La Quinta High School ở thành phố Westminster. Em Tiffany Nguyễn được vinh dự nhận học bổng trị giá $40,000 này. Cũng như Long, em Tiffany đã được chụp hình chung với cha mẹ và các viên chức của hãng Edison.

Edison International cho biết hai em học sinh họ Nguyễn này nằm trong số 30 em học sinh lớp cuối của trường trung học trong vùng phục vụ của SCE được vinh danh Học Sinh Nhận Học Bổng Tiffany Nguyễn có ý định sẽ theo học ngành khoa học điện toán tại University of California, Berkeley, và Long Nguyễn sẽ theo học ngành kỹ sư cơ khí tại USC hoặc Notre Dame.

Edison International, công ty chính của Southern California Edison, là hãng sản xuất và phân phối điện, và là nhà đầu tư vào dịch vụ kỹ thuật năng lượng, bao gồm năng lượng tái tạo. Là một trong những hãng tiện ích lớn nhất quốc gia Hoa Kỳ. Trụ Sở chính tại Rosemead, California. Muốn tìm hiểu về Edison, xin liên lạc cô Susan Cox, Phụ trách truyền thông của Edison, ĐT: (626) 302-2255.

Bài THANH PHONG / :V:

SHARE