Hãng Costco tăng lương tối thiểu cho nhân viên

0
10

Một cửa hàng Costco.

WASHINGTON – Hãng bán lẻ Costco Wholesale Corp. sẽ tăng lương tối thiểu cho nhân viên, lần đầu tiên trong suốt 9 năm qua, thêm $1.5 Mỹ kim một giờ, giữa lúc thị trường lao động đang trở nên khan hiếm và các đối thủ cạnh tranh cũng bắt đầu tăng lương cho nhân viên của họ.

Hãng bán lẻ lớn thứ nhì Hoa Kỳ sẽ trả lương cho nhân viên ít nhất là $13 đến $13.5 Mỹ kim một giờ, tăng thêm so với mức lương cũ là $11.5 đến $12 Mỹ kim một giờ, theo lời đại diện Costco cho biết hôm thứ Năm. Mức tăng lương này sẽ làm giảm 1 cent tiền lời trên mỗi cổ phiếu Costco trong 3 tháng tới, và giảm 2 cent trong 3 quý kế tiếp.

Các hãng bán lẻ đang gặp áp lực phải tăng lương cho nhân viên, khi chỉ số thất nghiệp đã giảm xuống dưới 5%, và 14 tiểu bang đã tăng mức lương tối thiểu của họ trong năm nay. Tập đoàn Wal-Mart Stores Inc., quản lý hệ thống cửa hàng Sams Club, một đối thủ cạnh tranh mạnh của Costco, đã tăng mức lương tối thiểu của mình lên $10 Mỹ kim một giờ trong năm nay, và cũng tăng lương 1 lần cho hơn 1 triệu nhân viên.

Costco hiện có 117,000 nhân viên, và không cho biết rằng bao nhiêu nhân viên của họ sẽ được tăng lương. Hiện tại, mức lương theo giờ cao nhất mà Costco đang trả là $22.5 Mỹ kim, và hãng này cho biết, các nhân viên nhận được mức lương này sẽ được tăng lương 2.5% trong năm nay. Theo chính sách của Costco, một nhân viên làm việc toàn thời gian sẽ phải mất 4 năm mới có thể lọt vào nhóm được trả mức lương cao nhất này. Vào hôm thứ Tư, Costco đã công bố báo cáo tài chính, cho thấy doanh thu của hãng đã giảm 8.7%, còn $546 triệu Mỹ kim.

:VD:

SHARE