Hãng American Airlines có thêm hạng chỗ ngồi

0
2

(Hình minh họa: Getty Images/Robyn Beck)

Hành khách đi máy bay hãng American Airlines sắp tới đây sẽ có thêm hạng chỗ ngồi, có tên gọi premium economy, để chọn khi đi đường bay quốc tế, theo báo LA Times.

Bắt đầu vào cuối năm 2016, hạng premium economy với chỗ ngồi rộng rãi, nằm ngay phía sau hạng business, sẽ được thêm vào trên các chuyến bay quốc tế có thân rộng hơn.

Đừng lẫn lộn hạng chỗ ngồi mới này với các ghế “main cabin extra,” tuy rộng hơn ghế của hạng basic economy nhưng không được biệt đãi như hạng premium economy, với thức uống miễn phí, thưởng thức các chương trình giải trí theo yêu cầu và được sử dụng headphone loại giảm tiếng ồn.

Giới chuyên gia kỹ nghệ hàng không nói, việc thêm hạng chỗ ngồi mới này nằm trong kế hoạch của hãng nhằm cống hiến cho hành khách chỗ ngồi rộng rãi, thêm một số tiện nghi mà giá cả chỉ cao hơn chút ít.

Chiến thuật làm ăn này cũng tựa như bên các công ty cho mướn xe, khi họ thúc quí vị bỏ tiền ra thêm để lấy chiếc xe rộng rãi hơn thay vì lấy chiếc nhỏ mà quí vị đã đặt trước.

Đúng ra hạng chỗ ngồi mới này không có gì mới mẻ đối với các hãng hàng không của Âu Châu. Hãng Virgin Atlantic bày ra hạng premium economy đầu tiên từ năm 1994.

Bà Jami Counter thuộc trang mạng Tripadvisor.com nhận định: “Kể ra các hãng hàng không Mỹ khá muộn màng trong cuộc chơi.”

:NV:

SHARE