Hàn Quốc: Triều Tiên đã bắn 3 tên lửa đất đối không trong tuần trước

0
6

Tên lửa tầm ngắn được phóng ra vùng biển Triều Tiên. (Nguồn: Reuters/ KCNA/ TTXVN)

Ngày 4/4, truyền thông Hàn Quốc đưa tin tuần trước, Triều Tiên đã bắn 3 quả tên lửa đất đối không ra vùng biển phía Đông nước này, chứ không chỉ 1 quả như thông báo trước đó của quân đội Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức quân sự nước này giấu tên xác nhận: “Ngày 1/4, Triều Tiên đã bắn 3 quả tên lửa đất đối không từ khu vực tỉnh Nam Hamgyong.”

Theo quan chức này, Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa đất đối không sau khi quả thứ nhất được bắn vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 1/4 từ tỉnh Nam Hamgyong như Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã thông báo cùng ngày.

Đầu tháng 3 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã áp đặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư vào ngày 6/1 và phóng vệ tinh lên quỹ đạo ngày 7/2 mà phương Tây cho là một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Ngày 18/3, Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía Đông Triều Tiên và tên lửa đã bay xa khoảng 800 km.

Tiếp đó ngày 21/3, Triều Tiên đã bắn 5 tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía Đông.

Hơn một tuần sau, ngày 29/3, Triều Tiên cũng đã bắn tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này từ bệ phóng đa nòng mới cỡ 300 mm và tên lửa đã bay được khoảng 200 km về hướng Đông Bắc.

Giới phân tích cho rằng động thái trên của Triều Tiên nhằm phản đối việc quân đội Hàn Quốc và Mỹ tiến hành các cuộc tập trận chung.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án mạnh mẽ động thái này của Triều Tiên đồng thời hối thúc Bình Nhưỡng kiềm chế các hành động làm leo thang căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

comments